[Toán 11]Giải nhanh hộ mình

N

ngomaithuy93

Có bao nhiêu số tự nhiên chẵn cố 6 chữ số phân biệt trong đó có 4 chữ số lẻ và 2 chữ số chẵn?b-(
Gọi số phải tìm có dạng [TEX]\overline{a_1a_2a_3a_4a_5a_6} (a_1#0)[/TEX]
  • Nếu [TEX]a_1[/TEX] lẻ thì có: [TEX]A^1_5.A^3_4.A^2_5=2400 [/TEX]số t/m
  • Nếu [TEX]a_1[/TEX] chẵn thì có 4 cách chọn [TEX]a_1[/TEX]. Do đó, số số t/m là: [TEX]4.A^1_4.A^4_5=1920 [/TEX]số
Vậy số số tự nhiên t/m y/c đề bài là 1920+2400=4320 số.
Đ/S???:D
 
T

tiger3323551

có bạn nào khác vào giải không xem đáp án co trùng với đáp án của ngô mai thúy không
 
M

math_forever

nhờ giai hộ

Tìm tất ca các số có ba chu so mà mỗi số trong các số đó khác nhau
 
T

tiger3323551

mình nghĩ bạn Ngô Mai Thúy giải sai rồi vì đề bài yêu cầu chữ số chẵn mà tức là a6 phải thuộc 0 2 4 6 8 nhờ các bạn xem xét lại dùm cho mình 1 đáp án chính xác nhất
 
G

giotbuonkhongten

Có bao nhiêu số tự nhiên chẵn cố 6 chữ số phân biệt trong đó có 4 chữ số lẻ và 2 chữ số chẵn?b-(
Gọi số cần tìm là abcdef
- TH1 ko có chữ số 0
=> có [tex]A^4_5.A^2_4=...[/tex]
- TH2: có số 0
* f = 0
=> có [tex]A^2_4.A^4_5= ...[/tex]
* f khác 0
  • f có [tex]4 cach chon[/tex]
  • 0 có 4 cach chon
  • có [tex]A^4_5[/tex] cách chọn
=> có [tex]4.4.A^4_5=... so[/tex]
p/s lâu quá làm lại ko biết có sai chỗ nào ko ;))
 
T

tiger3323551

vậy rốt cuộc ai đúng trong 2 bạn hay còn bạn nào có đáp án khác không cùng trao đổi
 
D

doremon.

Hướng giải đúng

Gọi số cần tìm là abcdef
- TH1 ko có chữ số 0
=> có [tex]A^4_5.A^2_4=...[/tex]
- TH2: có số 0
* f = 0
=> có [tex]A^2_4.A^4_5= ...[/tex]-->[TEX]\blue{A_4^1.A_5^4}[/TEX] ( có 2 chữ số chẵn thôi bạn ạ .Chọn số 0 rồi thì chỉ còn lại 1 chữ số chẵn nữa thôi )

* f khác 0
  • f có [tex]4 cach chon[/tex]
  • 0 có 4 cach chon
  • có [tex]A^4_5[/tex] cách chọn
=> có [tex]4.4.A^4_5=... so[/tex]

ngoài chỗ đó ra còn đâu bạn này đúng hết
...........................
 
T

tiger3323551

sai hết rồi TH1 f có 4 cách 4A1 và 5A4 co 4a1*5a4*4
TH2 doremon chưa hoán đổi vị trị của chẵn và lẻ kìa phải nhân thêm 2! trong cả 2 TH F=0 và F KHác 0
 
Top Bottom