[Toán 11]Giải hpt ( thử ĐH)

Q

quyenuy0241

Hệ p.t
[tex]x^2 - 2xy + x + y = 0[/tex]

[tex]x^4 - 4x^2y +3x^2 +y^2 =0[/tex]
Ái chà cái đề này giống đề thi thử của trường mình wa !! Không bít có cùng trường hok nhỷ:
[tex](*)[/tex]với x=0 là nghiệm của Pt suy ra PT có 1 nghiệm là (0,0)

[tex](*) TH x \neq 0 \left{\begin{x-2y+1+\frac{y}{x}=0} \\ {x^2-4y+1+\frac{y^2}{x^2}=0} [/tex]


[tex]\Leftrightarrow \left{\begin{(x+\frac{y}{x})-2y+1=0 }\\ {(x+\frac{y}{x})^2-6y+3=0 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
L

lehoanganh007

Ái chà cái đề này giống đề thi thử của trường mình wa !! Không bít có cùng trường hok nhỷ:
[tex](*)[/tex]với x=0 là nghiệm của Pt suy ra PT có 1 nghiệm là (0,0)

[tex](*) TH x \neq 0 \left{\begin{x-2y+1+\frac{y}{x}=0} \\ {x^2-4y+1+\frac{y^2}{x^2}=0} [/tex]


[tex]\Leftrightarrow \left{\begin{(x+\frac{y}{x})-2y+1=0 }\\ {(x+\frac{y}{x})^2-6y+3=0 [/tex]
thằng em khá đấy
có cách nào hay hơn nữa ko :-"
....................
 
Top Bottom