[Toán 11]giải giúp mình với !!!

T

trung0123

áp dung bất đẳng thức
Bunhiacopski ta có[TEX]:(sinx+cosx)^2\leq(sin^2x+cos^2x)(1^2+1^2)=2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]{-\sqrt[2]{2}}\leq{sinx+cosx}\leq{-\sqrt[2]{2}}[/TEX]

[TEX]tanx+cotx\geq2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]PTVN[/TEX]
hy vọng là đúng
 
M

mcdat

áp dung bất đẳng thức
Bunhiacopski ta có[TEX]:(sinx+cosx)^2\leq(sin^2x+cos^2x)(1^2+1^2)=2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]{-\sqrt[2]{2}}\leq{sinx+cosx}\leq{-\sqrt[2]{2}}[/TEX]

[TEX]\tan x+\cot x \geq 2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]PTVN[/TEX]
hy vọng là đúng

Bài bạn có chút vấn đề, bạn thử xem [TEX]tanx+cotx \geq 2[/TEX] có luôn đúng không

Lỗi này có thể sửa được. Dẫu sao thì cách bạn vẫn hay nhất :)>-
 
Top Bottom