[Toán 11]Giải Giúp mình với các bạn

M

mcdat

thế là thế nào, hồi nãy bảo mấy viên bi đó giống nhau mà, sao giờ câu b to thế

Vì chọn 3 bi chia cho 3 người nên sẽ có 3 cách chọn. Mặt khác, trong mỗi cách chọn thì
Chọn 2 bi trong 8 bi đưa cho đứa nhận đuwocj 2 bi >> có [TEX]C^2_8[/TEX] cách
Còn 6 bi, chọn 3 bi chia cho đứa thứ 2 >> có [TEX]C^3_6[/TEX] cách.

Còn lại 3 bi chia tặng nốt đứa thứ 3 có 1 cách

Vậy có: [TEX]3C^2_8.C^3_6.1=1680[/TEX] cách
 
Z

zero_flyer

mọi người xem 1 cách giải mới của câu a nè, đố mọi người bít nó sai chỗ nào:
cứ lấy 3 viên chia đều cho 3 đứa, mỗi đứa 1 viến
còn lại 5 viên, đưa cho đứa nào bao nhiêu viên cũng được nên sẽ có
[tex]3^5=243[/tex]
hehe, phân tích lỗi sai của ta đi
 
O

oack

Câu a thực chất là bài toán: PT a+ b+ c = 8 có bao nhiêu nghiệm nguyên dương
Có thể diễn tả nôm na thế này: cho 1 dãy gồm 8 số 1 trải dài lên 1 hàng. sau ta dùng 1 cái bút, vạch 2 vạch khác nhau vào giữa các số 1. Thì tổng câc phần ở mỗi vạch chính là số bi mà mỗi người nhận được ( tức a, b, c). Vì có 7 khoảng trống và 2 vạch nên có: [tex]C^2_7 = 28[/tex] cách

Mọi người xem mình sai chõ nào
tui nghĩ mcadat sai chỗ này nè, làm theo cách của mcdat naz!
chọn 1 vạch ở giữa 2 số 1 đầu tiên thì có 6 cách vạch tiếp naz!
tiếp đến giưaz 2 số 1 thứ 2 và thứ 3 có 5 cách vạch tiếp
......
đến vách thứ 6 chỉ có 1 cách
và vạch thứ 7 thì ko còn cách nào!
tổng = 6+5+4+3+2+1 =21
:)>-
 
M

mcdat

mọi người xem 1 cách giải mới của câu a nè, đố mọi người bít nó sai chỗ nào:
cứ lấy 3 viên chia đều cho 3 đứa, mỗi đứa 1 viến
còn lại 5 viên, đưa cho đứa nào bao nhiêu viên cũng được nên sẽ có
[tex]3^5=243[/tex]
hehe, phân tích lỗi sai của ta đi

Làm sao mà lại là 3^5 được, cái này sai rõ ràng với các quy tắc tổ hợp rùi.
Cái cách đấy phải dùng quy tắc cộng chứ sao lại xơi quy tắc nhân vào được
 
M

mcdat

tui nghĩ mcadat sai chỗ này nè, làm theo cách của mcdat naz!
chọn 1 vạch ở giữa 2 số 1 đầu tiên thì có 6 cách vạch tiếp naz!
tiếp đến giưaz 2 số 1 thứ 2 và thứ 3 có 5 cách vạch tiếp
......
đến vách thứ 6 chỉ có 1 cách
và vạch thứ 7 thì ko còn cách nào!
tổng = 6+5+4+3+2+1 =21
:)>-

Oack vẫn chưa chỉ ra chõ sai của mình mà. Đấy chỉ là cách # thôi chứ
 
Z

zero_flyer

ai nói cộng, nhân rõ ràng
5 viên còn lại và 3 thằng nhóc nhá
viên thứ nhất có 3 cách cho
viên 2 có 3 cách cho
viên3,4,5 cũng rứa
yeah
 
Z

zero_flyer

oài mọi người hok bít sai chỗ nào chứ gì, hehe thú thiệt là tui cũng chả biết sai chỗ nào, chỉ bít là hok được làm như thế thôi, :D:D:D
 
M

mcdat

Có 8 cái kẹo khác nhau , chia cho 3 người sao cho mỗi người ít nhất được 1 cái kẹo. Tính P để người 1 được 2 cái kẹo người 2 và người 3 mỗi người được 3 cái kẹo

Mọi người tiếp tục naz.
 
Last edited by a moderator:
M

meobeo_xinkxink

Có 8 cái kẹo khác nhau , chia cho 3 người sao cho mỗi người ít nhất được 1 cái kẹo. Tính P để người 1 được 2 cái kẹo người 2 vá người 3 mỗi người được 3 cái kẹo

Mọi người tiếp tục naz.

bài ni làm theo câu b bài trước của tớ được ko? ???????????????????
 
O

oack

nhưng 0 ai nói đáp án câu b bài trước ah? hỏi xi thì nó cười chứ 0 nói chi cả

có j mà Xi phải cười :)
bài này Oack nghĩ như sau
có[TEX] A^2_8[/TEX] cách chọn kẹo cho nhóc thứ I
tiếp là[TEX] A^3_6[/TEX] cách cho nhóc thứ II
và 1 cách cho nhóc còn lại
[TEX]\Rightarrow[/TEX] kq là : [TEX]A^2_8.A^3_6[/TEX]
sai thì bảo Xi đừng cười naz!
 
M

meobeo_xinkxink

có j mà Xi phải cười :)
bài này Oack nghĩ như sau
có[TEX] A^2_8[/TEX] cách chọn kẹo cho nhóc thứ I
tiếp là[TEX] A^3_6[/TEX] cách cho nhóc thứ II
và 1 cách cho nhóc còn lại
[TEX]\Rightarrow[/TEX] kq là : [TEX]A^2_8.A^3_6[/TEX]
sai thì bảo Xi đừng cười naz!

các này giống của mèo nhưng mèo tách ra thành [TEX]2C_8^3 va 6C_6^3[/TEX]
 
Q

quecui_cohuong

số cách chọn được 8 người trong số 15 người là 15C8
Gọi biến cố chọn được 8 người trong đó có ít nhất 3 nữ là ômega A
A=5C5.10C3 + 4C5.10C6 + 3C5.10C7
xác suất để chọn được 8 người trong đó có 3 nữ là: A / 15C8
 
Top Bottom