[Toán 11]Giải giúp mình phần đạo hàm nầy

P

pluto168

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [tex]y=\frac{(2x+1)}{(x-2)}[/tex] có đồ thị (c)
a.Viết pt tt d của hs trên biết tt cắt OX tại A và cắt OY tại B biết S tam giác OAB =242/5
b. Goi M là điểm bất kỳ thuộc (c) . TT tại M cắt các dth
d1:X=2
d2:y=2
tại E và F . CMR M là trung điểm EF:confused:
 
Last edited by a moderator:
R

ran_mori_382

Cho ham so y=(2x+1)/(x-2) co do thi (c)
a.Viet pt tt d cua hs tren
b. Goi M la diem bat ky thuoc (c) . TT tai M cat cac dth
d1:X=2
d2:y=2
tai E va F . CMR Mla trung diem EF:confused:
câu a/ đơn giản oy nhé
câu b) bạn viết pttt ra sau đó tìm toạ độ của E & F biết E(2,b),F(a,2)
thay lần lượt toạ độ E,F vào pt tt thì sẽ tìm dc b& a
giả sử M(x0,y0)
M là trung đểm EF THÌ xM =(xE+xF)/2 <-> x0=.........
yM =(yE+yF)/2 <-> y0=......
nếu 2 vế vừa giải = nhau --> M là td EF
 
Top Bottom