S
smile10
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người thử làm đề này koi
Trường trung học phổ thông Nghĩa Đàn.
Đề thi khảo sát tạo nguồn học sinh giỏi cho lớp 12 năm học 2009 - 2010
Môn Toán - Khối 11
Thời gian : 150'
Câu 1 (4 đ)
Tìm tống các nghiệm thuộc đoạn [2,40] của phương trình : sinx - cos2x = 0
Câu 2(4đ)
Giả sử A,B,C là 3 góc của tam giác ABC. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
M = [TEX]\frac{1}{2+cos2A} + \frac{1}{2+cos2B}+\frac{1}{2+cos2C}[/TEX]
Câu 3 (4đ)
Câu 4 (4 đ)
Trong hệ trục toạ độ (Oxy) cho elíp (E) có phương trình chính tắc
Gọi M, N là 2 điểm nằm trên (E) sao cho Om vuông góc với ON. Chứng minh rằng đường thẳng MN luôn tiếp xúc vs 1 đường tròn cố định.
Câu 5 (5 đ)
Cho hình lăng trụ tứ giác ABCD.A1B1C1D1, Đáy ABCD có diện tích bằng S. Mặt phẳng .[tex]\alpha[/tex]
thay đổi, luôn song song vs 2 đáy, cắt đoạn thẳng AB1, BC1, CD1, DA1 lând lượt tại các điểm M,N, P, Q. Hỹa xác định vị trí của mặt fẳng [tex]\alpha[/tex]
) sao cho tứ giác MNPQ có diệc tích bằng [TEX]\frac{S}{2}[/TEX]
Trường trung học phổ thông Nghĩa Đàn.
Đề thi khảo sát tạo nguồn học sinh giỏi cho lớp 12 năm học 2009 - 2010
Môn Toán - Khối 11
Thời gian : 150'
Câu 1 (4 đ)
Tìm tống các nghiệm thuộc đoạn [2,40] của phương trình : sinx - cos2x = 0
Câu 2(4đ)
Giả sử A,B,C là 3 góc của tam giác ABC. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
M = [TEX]\frac{1}{2+cos2A} + \frac{1}{2+cos2B}+\frac{1}{2+cos2C}[/TEX]
Câu 3 (4đ)
Câu 4 (4 đ)
Trong hệ trục toạ độ (Oxy) cho elíp (E) có phương trình chính tắc
Gọi M, N là 2 điểm nằm trên (E) sao cho Om vuông góc với ON. Chứng minh rằng đường thẳng MN luôn tiếp xúc vs 1 đường tròn cố định.
Câu 5 (5 đ)
Cho hình lăng trụ tứ giác ABCD.A1B1C1D1, Đáy ABCD có diện tích bằng S. Mặt phẳng .[tex]\alpha[/tex]
thay đổi, luôn song song vs 2 đáy, cắt đoạn thẳng AB1, BC1, CD1, DA1 lând lượt tại các điểm M,N, P, Q. Hỹa xác định vị trí của mặt fẳng [tex]\alpha[/tex]
) sao cho tứ giác MNPQ có diệc tích bằng [TEX]\frac{S}{2}[/TEX]
Last edited by a moderator: