Bài 1: Một hộp đựng 10 viên bi kicks thước như nhau gồm 7 viên bi màu đỏ và 3 viên màu xanh. Chọn ngẫu nhiên 2 viên bi. Tìm xác xuất sao cho trong 2 viên bi đó: a)Cả 2 viên bi đều màu xanh ; b)Ko có viên bi nào màu xanh: c)Ít nhất 1 viên bi màu xanh; d) Có đúng 1 viên bi màu xanh. Bài 2: a)Tính số hạng đầu u1 và công sai d của cấp số cộng (Un) biết[tex] U_1+2U_5=0[/tex] S4=14 b) Viết 4 số xen kẽ giữa các số 5 và 160 để được 1 cấp số nhân. Bài 3: a) Xác định hằng số(ko phụ thuộc vào x ) trong khai triển của[tex](2x^3 - \frac{5}{x^2})^{20}[/tex] b)Tìm số tự nhiên k sao cho các số[TEX]C_{14}^k , C_{14}^{k+1}, C_{14}^{k+1}[/TEX] lập thành một cấp số cộng. Bài 4 Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành, gọi P,K lần lượt là trung điểm của SD và SB;[tex] M\in\ AD ,N\in\ BC.[/tex] 1)Biết M,N là trung điểm của AD và BC a) CM SA\\(MNP) ; SB\\ (MNP) b) Dựng thiết diện MNPQ của hình chóp khi cắt bởi mp (MNP) C) Tìm giao điểm của SA với mp (MNP) 2)Cho điểm P cố định ,M,N htay đổi sao cho ABMN là hình bình hành. Chứng minh giao tuyến của mặt phẳng (MNP) và mặt phẳng (SCD) là một đường thẳng cố định HẾT Đề này khá dễ,các cậu cứ làm đi,ai cầm kết quả mình sẽ post lên cho!
Đây là đề học kì của mình đấy! Các cậu lưu ý là bài 1 bắt tính xác xuất cơ mà! Mình thấy đề này cũng dễ, có vấn dề gì đâu!
oh^^ tính x/s Oack nhầm nhọt oy cái câu b) Oack nghĩ đề phải là '' ko có viên bi xanh nào '' x/s chia cho [TEX]C^2_{10}[/TEX] tiện thể post luôn bài 4) 1/a) có SA//MB(t/c đg trung bình) MB nằm trên (MNP) \Rightarrow SA//(MNP) gọi[TEX] I=MN \bigcap_{}^{} BD[/TEX]--> I là tâm hbh ABCD trong tam giác (SBD) PI là đg trung bình [TEX]\Rightarrow [/TEX]PI//SB hay PI//KB. PI nằm trên (MNP) \Rightarrow SB//(MNP). b) theo câu a) SB//(MNP) [TEX]\Rightarrow (MNP) \bigcap_{}^{} (SBC)[/TEX] = đt qua N//SB cắt SC tại Q thiết diện là MNQP c) lạ nhỉ! câu a) chứng minh nó // sao h lại tìm giao điểm????? 2) giao tuyến của (MNP) với (SCD) là đt qua P//CD cố định.
câu 1 tớ làm lại của oack nhá. [TEX]a) \frac{C_3^2}{C_{10}^2} \\ b) \frac{C_7^2}{C_{10}^2} \\ d)\frac{3.7}{C_{10}^2} \\ c) 1-b[/TEX]
SAo kì vậy :| Chương trình Học Kì I làm gì có Cấp Số Cộng. Bạn học ở đâu ta? Bài 2: a/ U1 + 2*U5 = 0 <=> 3*U1 + 8d= 0 (1) S4 = 14 <=> 2*(u1+u4) = 14 <=> 4*u1 +6d=14 (2) Ta có hpt ... vậy mà giải nó ra số lẻ ... đúng hem bạn ?
sai rồi tớ ra nghiệm tròn mà [TEX]u_1=8[/TEX] và [TEX]d=-3[/TEX]h mới học tới câu 3b trong đề bài có lẽ nhầm lẫn chắc làm ra ko vấn đề đ/k để nó là 1 CSC thì số 2-số 1=số 3 - số 2 làm từ từ chắc sẽ ra k thôi