Toán 11 đây nhào zô!

Thảo luận trong 'Dãy số cấp số cộng, cấp số nhân' bắt đầu bởi toxuanhieu, 10 Tháng ba 2009.

Lượt xem: 864

  1. toxuanhieu

    toxuanhieu Guest

    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    cho a,b là các số cho trước sao cho (a+b)(a+2b)#0.
    dãy số (Un) xđ bởi:
    [TEX]U_1[/TEX]=1; [TEX]U_2[/TEX]=2
    [TEX]U_n_+_1[/TEX]=(aUn+ b.Un-1)/(a+b)
    xác định Un.
     
  2. toxuanhieu

    toxuanhieu Guest

    sao chả ai giúp mình bài này thế? Ai pro vô giúp mình tý!
     
  3. quynhdihoc

    quynhdihoc Guest

    Từ biểu thức tổng quát trên ta tính được
    U3= [TEX]2- \frac{b}{a+b}[/TEX]
    U4 = [TEX]2- \frac{ab}{(a+b)^2}[/TEX]
    U5= [TEX]2 - \frac { ab(a+b) + b^3 }{a+b)^3}[/TEX]
    .....
    nhận xét:
    U2 - U1 = 1 = [TEX](\frac{-b}{a+b} )^0[/TEX]
    U3 -U2 = [TEX](\frac{-b}{a+b} )^1[/TEX]
    U4- U3 = [TEX](\frac{-b}{a+b} )^2[/TEX]
    U5 - U4 = [TEX](\frac{-b}{a+b} )^3[/TEX]
    ................................................................
    Un - [TEX]U_{n-1}[/TEX]= [TEX](\frac{-b}{a+b} )^{n-2}[/TEX]

    Cộng vế với vế
    ===> Un - U1 = [TEX](\frac{-b}{a+b} )^0[/TEX]+ [TEX](\frac{-b}{a+b} )^1[/TEX]+ [TEX](\frac{-b}{a+b} )^2[/TEX]+ [TEX](\frac{-b}{a+b} )^3[/TEX]+........+ [TEX](\frac{-b}{a+b} )^{n-2}[/TEX]
    = [TEX]\frac{ 1- (\frac{-b}{a+b})^{n-1}}{1- \frac{-b}{a+b}}[/TEX]
    ===> Un = [TEX]\frac{ 1- (\frac{-b}{a+b})^{n-1}}{1- \frac{-b}{a+b}}[/TEX] + 1
     
    Last edited by a moderator: 10 Tháng ba 2009
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY