Toán [Toán 11] Đạo hàm

Mai Thi Van

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tư 2017
15
4
31
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2cc03ee0063c323139a88b17894efb21.jpg_hight.jpg
giải chi tiết giúp em với ạ, em cảm ơn nhiều
 

Attachments

  • upload_2017-4-7_17-34-47.png
    upload_2017-4-7_17-34-47.png
    204.4 KB · Đọc: 46

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
196
23
Tin 15-18 CTB
[tex]y=f(x)=\frac{x}{x^2+1}+\sqrt[3]{x^2+2}=\frac{x}{x^2+1}+(x^2+2)^{\frac{1}{3}}\\ \Leftrightarrow y'=(\frac{x}{x^2+1})'+\frac{1}{3}(x^2+2)'(x^2+2)^{\frac{1}{3}-1}\\ \Leftrightarrow y'=\frac{-x^2+1}{(x^2+1)^2}+\frac{1}{3}.2x.(x^2+2)^{\frac{-2}{3}}\\ \Leftrightarrow y'=\frac{-x^2+1}{(x^2+1)^2}+\frac{2x}{3}.\frac{1}{\sqrt[3]{(x^2+2)^2}}[/tex]

Ghi chú: Công thức [tex](x^n)'=nx^{n-1}[/tex] đúng cho cả khi n là số hữu tỉ.
 
  • Like
Reactions: Mai Thi Van

Mai Thi Van

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tư 2017
15
4
31
23
[tex]y=f(x)=\frac{x}{x^2+1}+\sqrt[3]{x^2+2}=\frac{x}{x^2+1}+(x^2+2)^{\frac{1}{3}}\\ \Leftrightarrow y'=(\frac{x}{x^2+1})'+\frac{1}{3}(x^2+2)'(x^2+2)^{\frac{1}{3}-1}\\ \Leftrightarrow y'=\frac{-x^2+1}{(x^2+1)^2}+\frac{1}{3}.2x.(x^2+2)^{\frac{-2}{3}}\\ \Leftrightarrow y'=\frac{-x^2+1}{(x^2+1)^2}+\frac{2x}{3}.\frac{1}{\sqrt[3]{(x^2+2)^2}}[/tex]

Ghi chú: Công thức [tex](x^n)'=nx^{n-1}[/tex] đúng cho cả khi n là số hữu tỉ.
cám ơn bạn nhiều-_- những mìh hỏi câu 2
 

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
196
23
Tin 15-18 CTB
Hihi xin lỗi bạn nhiều nha. Mình nghĩ là đề sai đó bạn ơi. Bạn phản hồi lại với HOCMAI xem bạn nhé.
 
Top Bottom