[Toán 11] Đạo hàm của hs lượng giác

J

justint

B

bupbexulanxang

1) [tex]y=\frac{Sin x + Cos x}{Sin x - Cos x}[/tex]
[TEX]y'=\frac{(sinx+cosx)'.(sinx-cosx)-(sinx+cosx)(sinx-cosx)'}{(sin-cos)^2}[/TEX]
[TEX]=\frac{(cos-sin)(sin-cos)-(sin+cos)(cos+sin)}{(sin-cos)^2}[/TEX]
[TEX]=\frac{-((cos-sin)^2+(cos+sin)^2}{(sin-cos)^2}[/TEX]
[TEX]=\frac{-2}{(sin-cos)^2}[/TEX]
2) [tex]y=\frac{Sin x}{x}[/tex] + [tex]\frac{x}{Sin x}[/tex]
[TEX] y'=\frac{(sin'.x-sin}{x^2}+\frac{sin-x.sin'}{sin^2}[/TEX]
[TEX]=\frac{(cos.x-sin}{x^2}+\frac{sin-x.cos}{sin^2}[/TEX]
[TEX]=xcos-sin(\frac{1}{x^2}-\frac{1}{sin^2}[/TEX]
3) [TEX]y=Sin\sqrt{1+x^2}[/TEX]
[TEX] y'=( \sqrt{1+x^2})'.cos(\sqrt{1+x^2})[/TEX]
[TEX]=\frac{(1+x^2)'}{2.\sqrt{1+x^2}}.cos(\sqrt{1+x^2})[/TEX]
[TEX]=\frac{x}{\sqrt{1+x^2}}cos(\sqrt{1+x^2}).[/TEX]
Hôm nay giáo sinh dạy nên hơi khó hiểu , nhờ giải dùm 3 bài , đừng giải tắt wa nha Thanks
. .fg .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom