[ Toán 11] Chứng minh

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
250px-Unit_circle_angles.svg.png

đó bạn gióng kh chạy trên cos và sin
mà cụ thể là tại pi thì cosx =-1 còn sin x=0
=.đpcm
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
CM Sinx>cosx Trong khoảng ( pi; 5pi/4)
Ta có:
[tex]sinx-cosx=sinx-sin(\frac{\pi }{2}-x)=2cos\frac{\pi }{4}.sin(x-\frac{\pi }{4})[/tex]
[tex]=\sqrt{2}sin(x-\frac{\pi }{4})[/tex]
Đặt [tex]x-\frac{\pi }{4}=t[/tex]
=> [tex]\frac{3\pi}{4}\leq t\leq \pi [/tex]
Với t nằm trong khoảng đó thì
[tex]\sqrt{2}sin(x-\frac{\pi }{4})>0[/tex]
=> sinx>cosx ..........
 
Top Bottom