[Toán 11]Cho mình hỏi bài này!

N

ngu_dot_li

Ta có:
[tex]2U=(1-\frac{1}{3}) + (\frac{1}{3}-\frac{1}{5}) +.....=1-\frac{1}{(2n+1)}[/tex] và U>0
Được chưa?!
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

Xác định tính bị chặn của dãy số
[tex]U_n= \frac{1}{(1.3)} +\frac{1}{(3.5)} + ....+\frac{1}{(2n-1)(2n+1)}[/tex]
[tex]U_n= \frac{1}{(1.3)} +\frac{1}{(3.5)} + ....+\frac{1}{(2n-1)(2n+1)}[/tex]
\Leftrightarrow [TEX]u_n=\frac{1}{2}(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2n-1}-\frac{1}{2n+1}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]u_n=\frac{1}{2}(1-\frac{1}{2n+1})[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]u_n=\frac{n}{2n+1}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]u_n=\frac{1}{2+\frac{1}{n}}[/TEX]
n\geq1 \Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{n}[/TEX]\leq1 \Leftrightarrow [TEX]u_n \geq\frac{1}{3}[/TEX]
Vậy dãy số bị chặn dưới.
 
Top Bottom