[toán]11 chỉ em cái

C

chauhien93

[TEX]Pt \Leftrightarrow \frac{cosx-sin2x}{2\frac{1-cos2x}{2}+sinx-1}= \sqrt{3}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx-sin2x=\sqrt{3}(sinx-cos2x)[/TEX]
Chuyển vế, chia 2 vế cho 2 là xong
 
B

botvit

(cos x - 2 sin x.cosx )/(2cos^2x + sin x - 1) = căn 3
hihi thank náh
.........................................................
ta có [tex]2cos^2x-1+sinx=cos2x+sinx;cosx-2sinxcosx=cosx-sin2x[/tex]
PT\Leftrightarrow[tex] \frac{cosx-sin2x}{cos2x+sinx}=\sqrt[]{3}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]cosx-sin2x=\sqrt[]{3}cos2x+\sqrt[]{3}sinx[/tex]
Chia ca hai ve' cho 2
ta duoc:
[tex]cos(x+\frac{pi}{3})=cos(2x-\frac{pi}{6})[/tex]
[TEX]Pt \Leftrightarrow \frac{cosx-sin2x}{2\frac{1-cos2x}{2}+sinx-1}= \sqrt{3}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx-sin2x=\sqrt{3}(sinx-cos2x)[/TEX]
Chuyển vế, chia 2 vế cho 2 là xong
ahha bạn làm sai rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom