{ toán 11] câu hỏi về góc lớp 9.

C

caoson8a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 6: Cho đường tròn (O, R) và một dây cố định AB =căn 2. Điểm M chạy trên cung lớn AB thoả
mãn DMAB có các góc đều nhọn, có H là trực tâm. AH, BH cắt (O) theo thứ tự tại A' và B'. A'B cắt AB' tại N.
a) Chứng minh A'B' cũng là đường kính của đường tròn (O, R).
b) Tứ giác AMBN là hình bình hành.
c) HN có độ dài không đổi khi M chạy như trên.
d) HN cắt A'B' tại I. Tìm tập hợp các điểm I khi M chạy như trên.




Làm mỗi câu A thôi ,
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Untitled_zpsffff7029.png


Câu a đề sai rõ ràng
 
D

dien0709

Xin bày cho mình cách vẽ hình với,cám ơn nhiều
Do [TEX]AB=\sqrt{2}[/TEX] nên ta hiểu là bán kính = 1 đơn vị và [TEX]\hat{AOB}=90^o[/TEX] ,dễ chứng minh H và B' đối xứnh qua AM [TEX]\Rightarrow \widehat{AB'H}=\widehat{AHB'}=\widehat{AMB}=\frac{1}{2}\widehat{AOB}=45^o\Rightarrow \widehat{B'AA'}=90^o\Rightarrow [/TEX]A'B' là đường kính đpcm
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Xin bày cho mình cách vẽ hình với,cám ơn nhiều
Do [TEX]AB=\sqrt{2}[/TEX] nên ta hiểu là bán kính = 1 đơn vị và [TEX]\hat{AOB}=90^o[/TEX] ,dễ chứng minh H và B' đối xứnh qua AM [TEX]\Rightarrow \widehat{AB'H}=\widehat{AHB'}=\widehat{AMB}=\frac{1}{2}\widehat{AOB}=45^o\Rightarrow \widehat{B'AA'}=90^o\Rightarrow [/TEX]A'B' là đường kính đpcm

Đề có đề cập gì tới AB ngoài AB cố định đâu, làm sao kết luận R=1 được?
 
D

dien0709

[TEX]\triangle {AOB}\Rightarrow R^2+R^2-2R^2cosO=2\Rightarrow 2R^2(1-cosO)=0\Rightarrow cosO=1\Rightarrow O=90^o[/TEX]
 
D

dien0709

Theo mình vì đề cho AB= căn 2 ,không cho đơn vị,nên 1 ở đây là 1 dơn vị và AB là cạnh huyền = căn 2 đơn vị.Nếu bạn vẽ đường tròn bk=R thì căn 2 là cạnh huyền tam giác vuông cân có cạnh = R
 
D

demon311

Theo mình vì đề cho AB= căn 2 ,không cho đơn vị,nên 1 ở đây là 1 dơn vị và AB là cạnh huyền = căn 2 đơn vị.Nếu bạn vẽ đường tròn bk=R thì căn 2 là cạnh huyền tam giác vuông cân có cạnh = R

R có bằng 1 đâu???
R=1 thì giải ra lâu rồi

====================================================
 
Top Bottom