[toán 11]Các bon và hợp chất của cacbon

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php

picture.php

picture.php

Mình có ba bài chúng ta cùng làm thử nhé ;)
 
A

ahcanh95

picture.php

picture.php

picture.php

Mình có ba bài chúng ta cùng làm thử nhé ;)

học hành *** nát, làm dc mỗi bài 1:

C, Si thì chỉ có Si td dc với NaOH . mol H2 = 0,0625 => mol Si = 1/2 mol H2 = 0,03125

=> m Si = 28 . 0,03125 = 0,875 gam => % Si = 0,35 => C = 0,65 => B

pt chính ác của nó là: Si + 2NaOH + H2O => Na2SiO3 + 2H2

Bài 2: phương trình thế nào đó nhỉ, trong sách + google làm gì có.

có: mol khí = 0,15. M của Na2SiO3 = 122

nhưng theo kinh nghiệm làm hóa từ hàng chục năm nay

=> ko thể là C và D dc, bởi vì mol Na2SiO3 sẽ rất lẻ.

Nếu 12,2 => mol Na2SiO3 = 0,1 . nếu 18,5 => mol Na2SiO3 = 0,15. liên quan đến 0,15 mol khí

chỉ có A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom