[toán 11] bt

H

huutho2408

1) tìm m để phương trình có nghiệm: (m+1)sin3x +(2-5m)cos^2 3x/2 = 1
2) tìm m để phương trình có nghiệm: (m+3)(1+sinx.cosx) = (m+2)cos^2 x

tớ gợi ý:bạn đưa về dạng phương trình đẳng cấp bậc nhất rồi dùng đk có nghiệm để giải

1. [tex](m+1)sin3x +(2-5m)cos^2 {\frac{3x}{2 }}= 1[/tex]


[tex]\Leftrightarrow (m+1).sin3x +(1-\frac{5m}{2 }).cos3x= \frac{5m}{2 }[/tex]


đk pt có nghiệm


[tex](m+1)^2 +(1-\frac{5m}{2 })^2\geq (\frac{5m}{2 })^2[/tex]


Câu sau giống vậy
 
Top Bottom