[toán 11 ] bất đẳng thức

T

truyen223

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy cái này hồi lớp 10 nhưng mình quên mất , nhờ các bạn huớng dẫn :)>-
untitled.jpg
 
N

ngomaithuy93

Mấy cái này hồi lớp 10 nhưng mình quên mất , nhờ các bạn huớng dẫn :)>-
untitled.jpg
3. [TEX]sin^2A+sin^2B+sin^2C\leq\frac{9}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{2-cos2A-cos2B}{2}+sin^2C\leq\frac{9}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin^2C-cos(A+B)cos(A-B)-\frac{5}{4}\leq0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos^2C-cosCcos(A-B)+\frac{1}{4}\geq0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [cosC-\frac{1}{2}cos(A-B)]^2+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}cos^2(A-B)\geq0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [cosC-\frac{1}{2}cos(A-B)]^2+\frac{1}{4}sin^2(A-B)\geq0[/TEX]
Dấu "=" xảy ra [TEX] \Leftrightarrow A=B=C=\frac{\pi}{3}[/TEX]
 
Top Bottom