[Toán 11]Bất đẳng thức

M

minhkhac_94

Mấy bài ngon xơi :
Bài 12 Cho
gif.latex
thoản mãn
gif.latex
Chứng minh rằng:
gif.latex

Bài 13. Cho a,b,c thỏa mãn
gif.latex

Tìm GTLN của
gif.latex

Bài 14 Cho 3 số dương thỏa mãn
gif.latex

Chứng mình rằng
gif.latex

Bài 15 Cho
gif.latex
tìm GTNN của
gif.latex

[/IMG]
 
Last edited by a moderator:
L

letrang3003

Mấy bài ngon xơi :
Bài 12 Cho
gif.latex
thoản mãn
gif.latex
Chứng minh rằng:
gif.latex

Bài 13. Cho a,b,c thỏa mãn
gif.latex

Tìm GTNN của
gif.latex

Bài 13 Cho 3 số dương thỏa mãn
gif.latex

Chứng mình rằng
gif.latex

Bài 14 Cho
gif.latex
tìm GTNN của
gif.latex

[/IMG]

Anh có thể giải hộ em bài 13 được ko ạ :D , hình như đây là đề ĐH .

Bài 12:[TEX]a^3+b^3+c(a^2+b^2) \ge ab(a+b)+2cab=ab(a+b+2c)[/TEX]
 
D

duynhan1

[TEX]a,b,c\ge 0 [/TEX]

1) [TEX]\huge \fbox{ \sum \frac{a^2}{2a^2+bc} \le 1 [/TEX]

2) [TEX]\huge \blue \fbox{ \sum \frac{bc}{a^2+2bc} \le 1[/TEX]
 
D

duynhan1

M

minhkhac_94

1 bài nhẹ hơn
[TEX]\huge \blue (x^2+y^2+z^2)( \frac{1}{(x-y)^2}+ \frac{1}{(y-z)^2}+ \frac{1}{(z-x)^2}) \ge 4[/TEX]
 
T

tell_me_goobye

cho tam giác ABC

CM

[TEX]1) \sum \sqrt{\frac{cos(A-B)}{sinAsinB}} \leq 2\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]2) \sum \frac{cos^2(\frac{A-B}{2})}{cos^2\frac{A}{2}.cos^2\frac{B}{2}} \geq \frac{16}{3}[/TEX]
 
Top Bottom