[Toán 11]bài toán giới hạn ai giúp dùm cái

B

bupbexulanxang

[TEX]lim \frac{3^n-4^n+1}{2.4^n+2^n}[/TEX]
Cái này rõ ràng nhất. làm tạm zị:(
chia cho [TEX]4^n[/TEX] đc
[TEX]...=lim \frac{(\frac{3}{4})^n -1+\frac{1}{4^n}}{2+(\frac{1}{2})^n}[/TEX]
=[TEX]\frac{-1}{2}[/TEX]
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

4b67a2ce_3f5c551d_1_resize.jpg

đây là cái ảnh bạn truongthinh1993 gửi nhưng hok xem đc
 
C

conech123

gợi ý câu 2 nhé : (câu 1 nhìn chẳng rõ cái dấu trước căn gì =.=)
thêm bớt không phải số 1 nữa mà là (1+x)
cho kếy quả này :
lim = 1/2

<lười gõ lắm :eek:>
 
B

boon_angel_93

4b67a2ce_3f5c551d_1_resize.jpg

đây là cái ảnh bạn truongthinh1993 gửi nhưng hok xem đc
1 [TEX]\Leftrightarrow\lim_{x\rightarrow0}\frac{(x^2+2010).(\sqrt[7]{1-2x}-1)+x^2+2010-2010}{x^2}=\lim_{x\rightarrow0}(x^2+2010).\frac{-2x}{x.(\sqrt[7]{(1-2x)}^6+\sqrt[7]{(1-2x)^5}+.........+1}+\frac{x^2}{x}=\lim_{x\rightarrow0}(x^2+2010).\frac{-2}{(\sqrt[7]{(1-2x)}^6+\sqrt[7]{(1-2x)^5}+.........+1}+x=2010.\frac{-2}{7}=\frac{-4020}{7}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

boon_angel_93

2)[TEX]\Leftrightarrow\lim_{x\rightarrow0}\frac{\sqr{1+2x}-1-\sqrt[3]{1+3x}+1}{x}=\lim_{x\rightarrow0}\frac{2x}{x(\sqr{1+2x}+1}-\frac{3x}{x(\sqrt[3]{(1+3x)^2}+\sqrt[3]{1+3x}+1}=\lim_{x\rightarrow0}\frac{2}{(\sqr{1+2x}+1}-\frac{3}{(\sqrt[3]{(1+3x)^2}+\sqrt[3]{1+3x}+1}=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

1. [TEX]\lim_{x\to0}{\frac{(x^2+2010)\sqrt[7]{1-2x} - 2010}{x}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to0}{\frac{(x^2+2010)(\sqrt[7]{1-2x}-1)+x^2}{x}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to0}{\frac{(x^2+2010)(\sqrt[7]{1-2x}-1)}{x} +\lim_{x\to0}{x}[/TEX]
[TEX] = \lim_{x\to0}{\frac{(x^2+2010).(-2x)}{x.(\sqrt[7]{(1-2x)^6} +\sqrt[7]{(1-2x)^5} + \sqrt[7]{(1-2x)^4} + \sqrt[7]{(1-2x)^3} + \sqrt[7]{(1-2x)^2} + \sqrt[7]{1-2x}+1)}}[/TEX]
[TEX] = \lim_{x\to0}{\frac{(x^2+2010).(-2)}{\sqrt[7]{(1-2x)^6}+\sqrt[7]{(1-2x)^5}+\sqrt[7]{(1-2x)^4}+\sqrt[7]{(1-2x)^3}+\sqrt[7]{(1-2x)^2}+\sqrt[7]{1-2x}+1}[/TEX]
[TEX] = \frac{-4020}{7}[/TEX]
2. [TEX] \lim_{x\to0}{\frac{\sqrt{1+2x} -\sqrt[3]{1+3x}}{x^2}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to0}{\frac{\sqrt{1+2x} -1}{x^2} - \lim_{x\to0}{\frac{\sqrt[3]{1+3x} - 1}{x^2}[/TEX]
Về dạng cơ bản rồi nhỉ?:)
 
Last edited by a moderator:
B

boon_angel_93

1. [TEX]\lim_{x\to0}{\frac{(x^2+2010)\sqrt[7]{1-2x} - 2010}{x}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to0}{\frac{(x^2+2010)(\sqrt[7]{1-2x}-1)+x^2}{x}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to0}{\frac{(x^2+2010)(\sqrt[7]{1-2x}-1)}{x} +\lim_{x\to0}{x}[/TEX]
[TEX] = \lim_{x\to0}{\frac{(x^2+2010).(-2x)}{x.(\sqrt[7]{(1-2x)^6} +\sqrt[7]{(1-2x)^5} + \sqrt[7]{(1-2x)^4} + \sqrt[7]{(1-2x)^3} + \sqrt[7]{(1-2x)^2} + \sqrt[7]{1-2x}+1)}}[/TEX]
[TEX] = \lim_{x\to0}{\frac{(x^2+2010).(-2)}{\sqrt[7]{(1-2x)^6}+\sqrt[7]{(1-2x)^5}+\sqrt[7]{(1-2x)^4}+\sqrt[7]{(1-2x)^3}+\sqrt[7]{(1-2x)^2}+\sqrt[7]{1-2x}+1}[/TEX]
[TEX] = \frac{-4020}{7}[/TEX]
2. [TEX] \lim_{x\to0}{\frac{\sqrt{1+2x} -\sqrt[3]{1+3x}}{x^2}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to0}{\frac{\sqrt{1+2x} -1}{x^2} - \lim_{x\to0}{\frac{\sqrt[3]{1+3x} - 1}{x^2}[/TEX]
Về dạng cơ bản rồi nhỉ?:)
ủa, bài 2 sai oy khi chia vẫn còn x ở dưới mẫu nè..................làm sao mà rút gọn dc...............:)
 
Last edited by a moderator:
R

roses_123

1. [TEX]\lim_{x\to0}{\frac{(x^2+2010)\sqrt[7]{1-2x} - 2010}{x}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to0}{\frac{(x^2+2010)(\sqrt[7]{1-2x}-1)+x^2}{x}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to0}{\frac{(x^2+2010)(\sqrt[7]{1-2x}-1)}{x} +\lim_{x\to0}{x}[/TEX]
[TEX] = \lim_{x\to0}{\frac{(x^2+2010).(-2x)}{x.(\sqrt[7]{(1-2x)^6} +\sqrt[7]{(1-2x)^5} + \sqrt[7]{(1-2x)^4} + \sqrt[7]{(1-2x)^3} + \sqrt[7]{(1-2x)^2} + \sqrt[7]{1-2x}+1)}}[/TEX]
[TEX] = \lim_{x\to0}{\frac{(x^2+2010).(-2)}{\sqrt[7]{(1-2x)^6}+\sqrt[7]{(1-2x)^5}+\sqrt[7]{(1-2x)^4}+\sqrt[7]{(1-2x)^3}+\sqrt[7]{(1-2x)^2}+\sqrt[7]{1-2x}+1}[/TEX]
[TEX] = \frac{-4020}{7}[/TEX]
2. [TEX] \lim_{x\to0}{\frac{\sqrt{1+2x} -\sqrt[3]{1+3x}}{x^2}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to0}{\frac{\sqrt{1+2x} -1}{x^2} - \lim_{x\to0}{\frac{\sqrt[3]{1+3x} - 1}{x^2}[/TEX]
Về dạng cơ bản rồi nhỉ?:)
câu 2 thêm 1 vào là nhầm rồi bạn ạ Phải thêm x+1 mới đúng :)
 
Q

quyenuy0241

làm bài này nhé tìm giới hạn :
[tex]lim_{x\to 0}=\frac{x-sin x}{x^3}[/tex]:D:D:-SS
 
Top Bottom