[Toán 11] Bài Toán Chứng Minh Trung Điểm

K

kensin_kool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có AM là đường cao, dựng hình vuông ABDE và hình vuông ACFH. Kẻ AM cắt EH tại N:
CHỨNG MINH N LÀ TRUNG ĐIỂM EH.

asdas.jpg

 
T

tuyn

ta có tam giác AHE=tam giác ACB (c.gc) suy ra góc HEA=góc CBA
mà góc EAN=góc MAC(đối đỉnh),góc MAC=góc CBA(góc có cạnh tương ứng vuông góc)
Suy ra góc HEA=góc EAN.suy ra tam giác ANE cân tại N suy ra NE=AN
Tương tự CM được NA=NH
 
Top Bottom