[Toán 11] Bài tập về Quan Hệ Vuông Góc

S

streetbomb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho hình vuông ABCD cạnh a. trên đường thẳng vuông góc với mặt phẳng hình vuông, lấy SA=a. (tức là đề bài nó cho chóp SABCD)

a. cho biết các mặt của tứ diện SBCD là những tam giác gì

b. cm BD vuông góc SC


2. chóp SABCD đáy hình vuông tâm O. SA vuông góc (ABCD). H,I,K lần lượt là hình chiếu của A trên SB, SC, SD

a. cm BC vuông góc (SAB)
CD vuông góc (SAD)
BD vuông góc (SAC)
( câu này mình làm dc rồi)

b. cm AH vuông góc SC, AK vuông góc SC

c. cm HK vuông góc (SAC).
cm HK vuông góc AI

3. cho tứ diện OABC có OA,OB,OC đôi một vuông góc với nhau. H là hình chiếu vuông góc của O trên (ABC). cmr:
a. BC vuông góc (OAH)

b. h là trực tâm tam giác ABC
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1. cho hình vuông ABCD cạnh a. trên đường thẳng vuông góc với mặt phẳng hình vuông, lấy SA=a. (tức là đề bài nó cho chóp SABCD)

a. cho biết các mặt của tứ diện SBCD là những tam giác gì

b. cm BD vuông góc SC





tam giác SBC vuông tại B

giải thích

BC vuông AB
BC vuông SA

vậy BC vuông mp (SAB) hay BC vuông SB

tương tự tam giác SCD vuông tại D

tam giác DBC vuông cân tại C

tam giác SDB cân tại S

vì SB = SD ( tam giác SAD = tam giác SBA)
 
H

hoang_tu_may_man22

a. cho biết các mặt của tứ diện SBCD là những tam giác gì

b. cm BD vuông góc SC




tam giác SBC vuông tại B

giải thích

BC vuông AB
BC vuông SA

vậy BC vuông mp (SAB) hay BC vuông SB

tương tự tam giác SCD vuông tại D

tam giác DBC vuông cân tại C

tam giác SDB cân tại S

vì SB = SD ( tam giác SAD = tam giác SBA)
 
Top Bottom