bài này thì đơn giản thui
Gọi số lẻ có 6 chữ số khác nhau là abcdef <600000
ta có:
a<6 =>a có 5 cách {1,2,3,4,5}
b:9 cách
c:8 cách
d:7 cách
e:6 cách
f: 5 cách {1,3,5,7,9}
vậy tất cả có 5.9.8.7.6.5= 75600 (số)
Goị số cần tìm có dạng [tex] \overline{abcde}[/tex]
TH1:e [TEX]\in [/TEX]{1,3,5}
---->có 3 cách chọn e
Chọn 1 số trong {1,2,34,5} loại 1 số lựa chọn làm e làm số dứng đầu----->4 cách
Chọn 4 số trong 8 số còn lại và săp xếp chúng --->[TEX]A_8^4[/TEX]
------>có 3.4.[TEX]A_8^4[/TEX] cách chọn
TH2: e [TEX]\in [/TEX]{7,9}--->2 cách
Chọn 1 số trong {1,2,3,4,5}lam số đứng đầu (a)---->5 cách
Chọn 4 số trong 8 số còn lại và sắp xếp chúng ----->[TEX]A_8^4[/TEX]
--------->có 2.5.[TEX]A_8^2[/TEX]cách chọn
Vậy có tất cả 3.4.[TEX]A_8^4[/TEX]+2.5.[TEX]A_8^2[/TEX] thoả mãn yêu cầu đb
gọi số cần tìm là abcdef Vì abcdef nhỏ hơn 600000 => a thuộc tập hợp {1, 2, 3, 4, 5} => Có 5 cách chọn a Số cách chọn bcdef là 1 chỉnh hợp chập 5 của 9 => có [TEX]A_9^5[/TEX] Theo quy tắc nhân có 5 . [TEX]A_9^5[/TEX] = 75600 số
như này nhé: gọi số cần tìm là abcdef
với a={1; 3; 5} thì có 3.4.8.7.6.5=20160(thứ tự chọ là chọn a đến f ; bcde)
với a=2 ta có 5.8.7.6.5=8400 (thứ tự chọn là f; b;c;d;e)
với a=4 cũng có 8400 cách
vậy có tổng số số là 36960 số
bạn sai vì 1 điều căn bản
với dang toán có bao nhiêu số chả hạn là abc
thì với b thuộc tập B, a thuộc tập A, c thuộc tập C
ta có nếu B là tập con của A, A là con của C thì thứ tự cách chọn là chọn b sau đó đến a cuối cùng là c
bài bạn sai vì a={1,2,3,4,5} không là gì của f={1,3,5,7,9}
Bài binhiphop có khác nhau ko nhỉ
[tex]TH1: < 700[/tex]
[TEX]a_1: 6 [/TEX] cách
[TEX]a_2,a_3 : A_9^2[/TEX] cách
[TEX]\Rightarrow 6. A_9^2[/TEX] số cần tìm
[TEX]TH2: 700 \le a < 789[/TEX]
[tex]a_2 < 8[/tex]
[TEX]a_1: 1[/TEX] cách
[TEX]a_2: 6[/TEX] cách
[TEX]a_3: 8[/TEX] cách
[tex]a_2=8[/tex]
[TEX]a_1: 1[/TEX] cách
[TEX]a_2: 1[/TEX] cách
[TEX]a_3: 6[/TEX] cách
[TEX]\Rightarrow 1.6.8 + 1.1.6[/TEX]
Vậy có ............................................................
TH1 A<7
GỌI SỐ CẦN LẬP CÓ DẠNG ABC
a có 6 cách
khi đó b,c có thể tùy chọn tùy ý từ tập 9 số còn lại là có [TEX]A_9^2[/TEX]
\Rightarrow có 432 cách
th2 A=7 THÌ VỚI B=8 THÌ C CÓ 7 CÁCH
VỚI B<8 THÌ CÓ 7 CÁCH KHI ĐÓ C CÓ 8 CÁCH
\RightarrowCÓ 63 CÁCH
VẬY CÓ TẤT CẢ LÀ 495 CÁCH
thì số abc đó >=100 và <789
nên các số có dạng trên là các số của dãy mình đã cho
tính số số là số cuối -số đầu chia giá trị khoảng cách cộng 1
bài trên là [(788-100)/1]+1=689