[Toán 11]-Bài tập phương trình lượng giác từ các đề đại học

T

thancuc_bg

hì tớ mới học gõ mà , nên gõ còn kém lắm mà bài của cậu cậu làm cụ thể hơn đi như thế khó hiểu lắm bài mà theo cách 11 ý
 
D

diplomatmissruby

có ai giúp zới...............

MỌI NGƯÒI OI GIÚP MÌNH BÀI NÌ ZỚI...........
Tìm giá trị min và max của hàm số (nếu có):
y = 1/sinx + 1/cosx
Với x thuộc ( o , pi/2).
:confused::confused:
thanks:)
 
T

thancuc_bg

MỌI NGƯÒI OI GIÚP MÌNH BÀI NÌ ZỚI...........
Tìm giá trị min và max của hàm số (nếu có):
y = 1/sinx + 1/cosx
Với x thuộc ( o , pi/2).
:confused::confused:
thanks:)

ta có theo cosi:[TEX]\frac{1}{sin^2x}+\frac{1}{cos^2x}\geq\frac{2}{sinx.cosx}=\frac{4}{sinx.cosx}[/TEX](1)
\Rightarrow[TEX](\frac{1}{sinx}+\frac{1}{cosx})^2=\frac{1}{sin^2x}+\frac{1}{cos^2x}+\frac{2}{sinx.cosx}\geq4+2.2=8[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{sinx}+\frac{1}{cosx}\geq2\sqrt2[/TEX]
do đó :[tex]ymin=2\sqrt2[/tex]đạt được khi[TEX]sinx=cosx<=>x=\frac{pi}{4}+kpi[/TEX]
với x thuộc (0;pi\2)\Leftrightarrow[TEX]0<\frac{pi}{4}+kpi<\frac{pi}{2}\Leftrightarrow-\frac{1}{4}<k<\frac{1}{4}[/TEX]
\Leftrightarrowk=1 vậy với[TEX] x=\frac{pi}{4}[/TEX] thì y đạt min
vì( 1 )luôn đúng nên y ko có gt max
 
Last edited by a moderator:
D

diplomatmissruby

nhưng thầy mình nói ko có giá trị min cũng ko có giá trị max, cậu thử xem lại xem..................
 
Top Bottom