[Toán 11] Bài tập liên quan đến các hàm số lượng giác

B

babycute1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Giải các phương trình sau:
a) cos ( 3x + 4pi\3)= -0.5
b) cos ( 50 Độ - x) = o,5
c)Tan ( 3x - 30 độ ) = - căn 3 \ 3
d) sin 4x = 2\3
e) cot ( x\3 + 20 độ ) = can 3\3
f) Cos 3x= sin 3x
g) sin 3x + sin 5x = 0
2) Giải các phương trình sau:
a) sinx = - o.5 Với - pi < x < 0
b) sin ( 2x - pi \ 3 ) = -o.5 Với 0 < x < 2pi
c) Tan ( 2x + pi\4 ) = CĂn 3 \ 3 Với 0 < x < pi
d) sin ( 2x - 15 độ ) = căn 2 \ 2 với - 120 độ < x < 90 độ
Giúp mình với nhé!!!:)&gt;-
 
C

connhikhuc

1) Giải các phương trình sau:
a) cos ( 3x + 4pi\3)= -0.5
b) cos ( 50 Độ - x) = o,5
c)Tan ( 3x - 30 độ ) = - căn 3 \ 3
d) sin 4x = 2\3
e) cot ( x\3 + 20 độ ) = can 3\3
f) Cos 3x= sin 3x
g) sin 3x + sin 5x = 0
2) Giải các phương trình sau:
a) sinx = - o.5 Với - pi < x < 0
b) sin ( 2x - pi \ 3 ) = -o.5 Với 0 < x < 2pi
c) Tan ( 2x + pi\4 ) = CĂn 3 \ 3 Với 0 < x < pi
d) sin ( 2x - 15 độ ) = căn 2 \ 2 với - 120 độ < x < 90 độ
Giúp mình với nhé!!!:)&gt;-

1)
a) [TEX]cos(3x+\frac{4pi}{3})=-0,5 [/TEX] \Rightarrow [TEX]3x+\frac{4pi}{3} = (+-)\frac{2pi}{3}+k2pi[/TEX]

\Rightarrow x =? những câu giống vậy làm tương tự

b) [TEX]cos(50^0-x) = 0,5 [/TEX] \Rightarrow [TEX]50^0 - x = (+-) 60^0+360^0 k[/TEX]

\Rightarrow x =? những câu khác giống vậy tương tự

f) [TEX]cos3x=sin3x[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]4cos^3 x-3cosx = 3sinx-4sin^3 x[/TEX]

nhận thấy cosx =0 không phải là nghiệm, chia 2 vế cho [TEX]cos^3 x[/TEX] được:
[TEX]4tan^3 x+3tanx(1+tan^2 x)+3(1+tan^2 x)- 4 = 0[/TEX]

tự giải

g) [TEX]sin3x+sin5x = 0 [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]2sin4x.cosx= 0[/TEX]

tự giải
 
Top Bottom