[toán 11]bài tập hàm số

A

anhteuu

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho ham số y= x^3+3mx+m. tìm m để hs có cực đại cực tiểu sao cho khoảng cách từ A(1,1) tới đường thẳng đi qua 2 điểm cực đại cực tiểu là mã
em thanks nhều

[laTEX]y' = 3x^2 + 3m = 0 \\ \\ x^2 = -m \\ \\ dk: m < 0 [/laTEX]

pt đường thẳng đi qua 2 điểm cực đại và cực tiểu

[laTEX](\Delta): y = 2m.x + m \\ \\ d(A, \Delta) = \frac{|2m-1+m|}{\sqrt{4m^2+1}} \\ \\ \frac{|3m-1|}{\sqrt{4m^2+1}} = \frac{1-3m}{\sqrt{4m^2+1}}[/laTEX]

đến đây tìm max của hàm

[laTEX]g(m) = \frac{1-3m}{\sqrt{4m^2+1}} \\ \\ dk: m < 0 \\ \\ m - \frac{3}{4}[/laTEX]
 
Top Bottom