Toán [Toán 11] Bài tập giới hạn của hàm số

Trần Thị Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
192
67
116
22
Công ti S.M
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh rằng: PT sau lun có nghiệm với mọi ích
(3-m2) X4 -9X +5 = 0
__Cô mình bảo là phải đặt pt đó bằng hàm số f(X) sau đó tính tình liên tục của hàm số đó... Nhưng mình không biết làm sao hết... AI giúp mk với ạ>>>>
----Help me...
 

Mark Urich

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
133
236
59
Hà Nội
NDC
Chứng minh rằng: PT sau lun có nghiệm với mọi ích
(3-m2) X4 -9X +5 = 0
__Cô mình bảo là phải đặt pt đó bằng hàm số f(X) sau đó tính tình liên tục của hàm số đó... Nhưng mình không biết làm sao hết... AI giúp mk với ạ>>>>
----Help me...

hàm liên tục nó có 1 định lý là nếu hàm liên tục trên 1 đoạn đóng [a; b] và f(a).f(b) < 0 (tức là f(a) và f(b) nằm ở 2 phía so với trục hoành) thì pt f(x) = 0 phải có nghiệm trong khoảng mở (a; b) (tức là vì 2 điểm ở f(a) và f(b) nằm 2 phía trục hoành nên đồ thì mà đi từ điểm này đến điểm kia thì nó phải cắt trục hoành). Chắc bạn đã đc học định lý đó.
bây jờ bạn thử tìm 2 giá trị của x để làm sao cho ta 2 giá trị của hàm vế trái sao cho có 1 giá trị âm và 1 giá trị dương.
bạn thử tính vế trái khi x = 0 và x = 1 xem kết quả ntn?
 
Top Bottom