[Toán 11]bài tập "có bao nhiêu số tự nhiên..."

P

phinga93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. có bao nhiêu số tự nhiên có bảy chữ số được tạo thành từ các chữ số 1, 2, 3 trong đó chữ số 2 có mặt đúng hai lần?
2. Có bao nhiêu số tự nhiên chẵn có 6 chữ số đôi một khác nhau trong đó có đúng 3 chữ số chẵn và 3 chữ số lẻ?
3. Có bao nhiêu số tự nhiên chãn có 4 chữ số đôi một khác nhau được viết từ các chữ số: 1, 2, 3,4, 5, 6, 7. Tính tổng các số ấy?
Mong các bạn giúp đỡ với
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

1. có bao nhiêu số tự nhiên có bảy chữ số được tạo thành từ các chữ số 1, 2, 3 trong đó chữ số 2 có mặt đúng hai lần?

[TEX]n=\overline{a_1a_2a_3a_4a_5a_6a_7[/TEX].

Số cách chọn số [TEX]2[/TEX] trong bảy chổ là : [TEX]C_7^2.[/TEX]

Bỏ hai số [TEX]1,3[/TEX] vào [TEX]5[/TEX] chổ còn lại là [TEX]2^5[/TEX]

[TEX]S=2^5C_7^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

2.Số chứa chữ số 0: [tex]5*C_4^2*C_5^3*5![/tex]=36000 số.
Số không chứa chữ số 0: [tex]C_4^3*C_5^3*6![/tex]=28800 số.
64800= số
 
V

vodichhocmai

3. Có bao nhiêu số tự nhiên chãn có 4 chữ số đôi một khác nhau được viết từ các chữ số: 1, 2, 3,4, 5, 6, 7. Tính tổng các số ấy?
Mong các bạn giúp đỡ với

[TEX]n=\overline{a_1a_2a_3a_4}=1000a_1+100a_2+10a_3+a_4 [/TEX]

[TEX]T=840[/TEX] cách chọn

Trong [TEX]840[/TEX] số được lập có : [TEX]120[/TEX] số có dạng [TEX]\overline{a_1a_2a_31} [/TEX]

Trong [TEX]840[/TEX] số được lập có : [TEX]120[/TEX] số có dạng [TEX]\overline{a_1a_2a_32} [/TEX]

[TEX]......................................................................[/TEX]

Trong [TEX]840[/TEX] số được lập có : [TEX]120[/TEX] số có dạng [TEX]\overline{a_1a_2a_37} [/TEX].

Vậy tổng các chữ số hàng đơn vị là : [TEX]120(1+2+3+4+5+6+7)=120.28[/TEX]

Vậy tổng các chữ số hàng chục là : [TEX]120.280[/TEX]

Vậy tổng các chữ số hàng trăm là : [TEX]120.2800[/TEX]

Vậy tổng các chữ số hàng ngàn là : [TEX]120.28000[/TEX]

Vậy tổng của [TEX]842[/TEX] số là :

[TEX]S=120.28 (1+10+100+1000)=3732960[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nangbanmai360

cho 10 đường thẳng phân biệt và 6 đường tròn phân biệt
a, tìm số giao điểm tối đa của 10 đường thẳng , 6 đường tròn .
b, từ kết quả câu a hãy tìm số giao điểm tối da của tập hợp các đường nói trên.
 
K

kysybongma

Từ các số từ 1 đến 9 có bao nhiêu chữ số chẵn đôi một khác nhau và < 789

TH1 : Có 1 chữ số \Rightarrow 4 cách chọn


TH2 : Có 2 chữ số .

chữ số hàng đơn vị có 4 cách chọn .

khi chọn chữ số hàng đơn vị rồi có 8 cách chọn chữ số hàng chục

\Rightarrow có 32 số

TH3: Có 3 chữ số < 789

Chữ số hàng đơn vị có 4 cách chọn

Chữ số hàng chục có 7 cách chọn ( trừ số 9 và số đã chọn hàng đơn vị)

Chữ số hàng trăm có 6 cách chọn ( trừ số 8,9 và số đã chọn ở hàng đợn vị)

\Rightarrow Có 168 số

Vậy có 204 số tất cả . !
___________
N.k_lke_Xt
:khi (79)::khi (79):
 
Last edited by a moderator:
V

vuloi107

khong kho j dau ljhiyuhkyyyyyruiyuiykiryerkydrrrtry ryreyjsyrtrtrtrtrtrettttttttttttttttttttttttrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrttttttttttttttttttttttttttttttttttuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuujjjjjjjjjjjjghjnnnnnnnnnnnnnnnnny
 
H

hoangtunhi40

1. có bao nhiêu số tự nhiên có bảy chữ số được tạo thành từ các chữ số 1, 2, 3 trong đó chữ số 2 có mặt đúng hai lần?
2. Có bao nhiêu số tự nhiên chẵn có 6 chữ số đôi một khác nhau trong đó có đúng 3 chữ số chẵn và 3 chữ số lẻ?
3. Có bao nhiêu số tự nhiên chãn có 4 chữ số đôi một khác nhau được viết từ các chữ số: 1, 2, 3,4, 5, 6, 7. Tính tổng các số ấy?
Mong các bạn giúp đỡ với
bài 2 nè. theo em là ntn .. gọi số có 6 chữ số cần tìm là abcdef
vì số đã cho là số chẵn \Rightarrow f là số chẵn
với các số lẻ tùy ý khác nhau ta có 5*4*3 cách chọn 3 chữ số lẻ tùy ý . còn đối với các chữ số chẵn ta có 4*4*3 cách chọn vì số 0 ko thể đứng đầu \Rightarrow có 5*4*3*4*4*3 cách chọn số có 6 chữ số thảo mẵn y câu . m.n xem lại hộ e luôn cái e thấy hơi nhiều 2880 cách . hj
 
M

mondoll1512

làm giúp e với: có bao nhiêu số tự nhiên gồm có 8 chữ số, trong đó có đúng hai chữ số 2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom