[toan 11] bài tập cơ bản

T

trang.160493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong SGK nâng cao lớp 11 có 1 bài tập rất vô lí, mình vẽ hình mà không ra, các bạn coi thử nhé!
Bài 4/91. Cho hình hộp ABCD.A'B'C'D'. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của CD và DD'; G và G' lần lượt là trọng tâm của các tứ diện A'D'MN và BCC'D'. Chứng minh rằng đường thẳng GG' và mặt phẳng (ABB'A') song song với nhau.
 
P

phoebe_131

các dạng bt này ko dùng hình vẽ để c/m mà thường dùng các vecto đồng phẳng , vẽ hình rất khó nhìn ra
 
C

cockanh

;)bai nay cung don gian thoi.........
Ban xem huong dan phia sau di. Vơi loai bt nay ta thuong chon vec to cơ sở của hình như vây đó
Ta tinh duoc : AG=(1/8)(5a+6c+b)
AG'=(1/4)(2a+3b+3c)
Nen suy ra: GG'=(1/8)(5b-a).............Dua vao dinh li suy ra dpcm.!!!!!!!
(Cac bieu thuc tren đêu là vecto .Minh ko biet go sao nen viet vay)
Chúc bạn học giỏi!
 
Last edited by a moderator:
T

trang.160493

uhm
bạn ơi, bài nè mình không vẽ được hình, mình ko xác định được tứ giác A'D'MN thì làm sao tìm được trọng tâm G.
khó hỉu wa!
 
C

cockanh

:):):):):):)Ta ko nhât thiêt phải x định trọng tâm t­u dien
Tính vec tơ AG và AG' dua vào t/c trọng tâm tu diện (công thúc vd1 câu 2b)
 
Top Bottom