[Toán 11]ai đó làm giùm bài này đi

M

muahexanh07

Last edited by a moderator:
N

nguyenminh44

Câu a, bạn phải cho biết cấp số nhân theo thứ tự nào chứ. Theo đpcm thì mình đoán là a<c<b
Nếu như vậy ta có a+b =2c
Theo định lý hàm sin và theo tính chất tỷ lệ thức ta có
c/sinC = a/sinA = b/sinB =(a+b)/(sinA + sinB)
= 2c / [2*sin(A+B)/2 * cos(A-B)/2]
=c / [ cosC/2 * cos(A-B)/2 ]
=> sinC = cosC/2 * cos(A-B)/2
=> 2 sinC/2 = cos(A-B)/2
=> 2 cos(A+B)/2 = cos(A-B)/2
=> 2 (cosA/2 cosB/2 - sinA/2 sinB/2) = cosA/2 cosB/2 +sinA/2 sinB/2
=> CosA/2 cosB/2 = 3 SinA/2 sinB/2
=>đpcm


Còn câu b, thì bạn áp dụng các công thức tính diện tích là ra thôi mà. Chúc thành công nha
 
T

trungbeoa1k9

Mình chính sửa cái đoạn đầu : bạn cứ tưởng đề ra là luôn cho AB=c, BC=a,CA=b hả , thế thì trật rồi.
Trích trong bài làm "Câu a, bạn phải cho biết cấp số nhân theo thứ tự nào chứ. Theo đpcm thì mình đoán là a<c<b
Nếu như vậy ta có a+b =2c"
phỏng đoán như thế này là không có căn cứ. Vì chúng có vai trò như nhau nên ta giả sử a, b ,c lập thành cấp số cộng
Thấy tớ nói đúng không, nếu sai thì phản hồi lại xem nào
 
H

huyen9208

Câu a, bạn phải cho biết cấp số nhân theo thứ tự nào chứ. Theo đpcm thì mình đoán là a<c<b
Nếu như vậy ta có a+b =2c
Theo định lý hàm sin và theo tính chất tỷ lệ thức ta có
c/sinC = a/sinA = b/sinB =(a+b)/(sinA + sinB)
= 2c / [2*sin(A+B)/2 * cos(A-B)/2]
=c / [ cosC/2 * cos(A-B)/2 ]
=> sinC = cosC/2 * cos(A-B)/2
=> 2 sinC/2 = cos(A-B)/2
=> 2 cos(A+B)/2 = cos(A-B)/2
=> 2 (cosA/2 cosB/2 - sinA/2 sinB/2) = cosA/2 cosB/2 +sinA/2 sinB/2
=> CosA/2 cosB/2 = 3 SinA/2 sinB/2
=>đpcm


Còn câu b, thì bạn áp dụng các công thức tính diện tích là ra thôi mà. Chúc thành công nha
Còn trường hợp này thì sao hả bạn?
Cho tam giác ABC,chứng minh rằng nếu tan(a/2),tan(b/2),tan(c/2) lập thành một cấp số cộng thàn cosa,cosb,cos c cũng lập thành một cấp sô cộng?
Cảm ơn bạn trước.
 
Top Bottom