[Toán 11]_Hình học_giúp mình bài này với

C

chjbee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' , đ áy vuông tại B , AB=a ,BC=b , AA'=c . mp (P) qua A
vuông góc vs CA' .
a, Dựng thiết diện khi cắt lăng trụ bởi (P)
b, Tính diện tích thiết diện

>> Chú ý cách đặt tên chủ đề bài viết em nhé! :)
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

1.Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' , đ áy vuông tại B , AB=a ,BC=b , AA'=c . mp (P) qua A
vuông góc vs CA' .
a, Dựng thiết diện khi cắt lăng trụ bởi (P)
b, Tính diện tích thiết diện
a) Qua A kẻ đt [TEX]\bot A'C[/TEX] cắt A'C,CC' tại I,K
Qua A kẻ đt [TEX]\bot A'B[/TEX] cắt BB' tại H
Thiết diện là (AHK) ( tự ch/m ok!:D)
b)[TEX] V_{ABCKH}=V_{HABC}+V_{CAHK}[/TEX]
<=>[TEX]AB.S_{BHKC}=BH.S_{ABC}+CI.S_{AHK}[/TEX]
=> [TEX]S_{AHK}=...............[/TEX]
(Tính BH,CK sử dụng tam giác đồng dạng
Tính CI: [TEX]\frac{1}{CI^2}=\frac{1}{CK^2}+\frac{1}{AC^2}[/TEX]
 
C

chjbee

ui chị ơi cho em hỏi
trong tứ diện HABC ,HB đâu phải là chiều cao của tứ diện ấy ạh:S
còn diện tích của BHKC tính như thế nào được ạh:(
 
D

dungnhi

ui chị ơi cho em hỏi
trong tứ diện HABC ,HB đâu phải là chiều cao của tứ diện ấy ạh:S
Đề bài cho là lăng trụ đứng còn gì em! Có nghĩa là cạnh bên[TEX] \bot [/TEX]mặt đáy luôn đó :)
còn diện tích của BHKC tính như thế nào được ạh:(
Chia BHKC thành 2 tam giác BKH và BCK. BH và CK thì em tính đc đúng hem! [TEX]S_{BKH}=\frac{1}{2}.BC.BH[/TEX] .Cái kia tương tự nha!:)
 
Top Bottom