Giải pt lượng giác!! (cos4x - cos2x)^2 = sin3x + 5......:-SS............
T thien_nga_1995 24 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt lượng giác!! [TEX](cos4x - cos2x)^2 = sin3x + 5[/TEX]......:-SS............
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt lượng giác!! [TEX](cos4x - cos2x)^2 = sin3x + 5[/TEX]......:-SS............
T tuyn 24 Tháng mười 2011 #2 [TEX]VT=(cos4x-cos2x)^2 =4sin^23xsin^2x \leq 4[/TEX] Dấu "=" xảy ra khi: |sin3xsinx|=1 VP=sin3x+5 \geq 4 Do vậy PT \Leftrightarrow |sin3xsinx|=1 và sin3x=-1 \Leftrightarrow |sinx|=1 và sin3x=-1 \Leftrightarrow sinx=1 \Leftrightarrow [TEX]x= \frac{ \pi}{2}+k2 \pi[/TEX]
[TEX]VT=(cos4x-cos2x)^2 =4sin^23xsin^2x \leq 4[/TEX] Dấu "=" xảy ra khi: |sin3xsinx|=1 VP=sin3x+5 \geq 4 Do vậy PT \Leftrightarrow |sin3xsinx|=1 và sin3x=-1 \Leftrightarrow |sinx|=1 và sin3x=-1 \Leftrightarrow sinx=1 \Leftrightarrow [TEX]x= \frac{ \pi}{2}+k2 \pi[/TEX]