[Toán 11]_ Tổ hợp cần người giúp đỡ gấp!!!!!!!!!!!!

D

drogba_ga

Last edited by a moderator:
L

limitet91

mới sáng sớm cứ bình tĩnh
các bạn khác kòn đang ngủ
tầm 9h thì đông hơn
sẽ có người giúp em nhé.:D
 
T

traimangcaugai

GỌI a1a2a3a4a5a6a7a8 là dạng tổng quát của các số cần tìm
Số 1 xuất hiện 3 lần ta có 21 trường hợp.
TH1: a1=1
a2=1
a3=1
a4 có 6 cách chọn
a5 5
a6 4
a7 3
a8 2
tương tự với các trường hợp có a1=1(5 TH còn lại)

Trường hợp a1#1
a1 có 5 cách chọn(ko chọn số 0)
a2=1
a3=1
a4=1
a5 có 5 cách chọn(được chọn số 0)
a6 4
a7 3
a8 2
tương tự với 14 trường hợp còn lại

KẾT QUẢ:4320+9000= 13320(SỐ)

đây là cách giải của mình ,nó hơi khó hiểu,mình cũng không chắc là nó đúng.
 
Top Bottom