[Toán 11]1 số bài tập cần giúp !!!!!!

J

justint

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) [tex] \lim_{x\to 0} \frac{\sqrt{1+x}\sqrt[3]{1+x}-1}{x}[/tex]
2) [tex] \lim_{x\to-\infty } \frac{1-2x^3}{x\sqrt{x^2+1}[/tex]
3) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a , BAD = 60 độ và SA =SB = SD = [TEX]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]
a) Tính [ SC,(ABCD)] và cạnh SC = ?
b) CM : SB vuông góc BC
c) Gọi anpha là góc giữa (SBC) và (ABCD). Tính tan anpha
 
D

dang214

b/ * (ABS)\bigcap_{}^{} (ABC) = AB
Mặt khác theo giả thiết : [TEX]\hat{DAB} =60^o =>\hat{BCD} =60^o => \hat{ADC} = \hat{ABC} =90^o[/TEX]

=> BC [TEX]\bot [/TEX] AB
=> BC [TEX]\bot [/TEX] (SAB)
Mà [TEX] BC \subset (SAB) [/TEX]
=> BC [TEX]\bot [/TEX] SB
c/ (SBC) \bigcap_{}^{} (ABCD) = BC
Mà AB [TEX]\bot [/TEX]BC
SB [TEX]\bot [/TEX] BC
=> Goc tạo bởi (SBC) và (ABCD) là góc \{SBA}

Kẻ I là trung điểm AB do tam giác SAB cân tại S nên SI vuông góc với AB
=> SI = (a căn 5)/2

tan SBA = \frac{SI}{IB}
=> góc SBA = 65 độ
 
Last edited by a moderator:
D

dang214

b/ * (ABS)\bigcap_{}^{} (ABC) = AB
Mặt khác theo giả thiết : [TEX]\hat{DAB} =60^o =>\hat{BCD} =60^o => \hat{ADC} = \hat{ABC} =90^o[/TEX]

=> BC [TEX]\bot [/TEX] AB
=> BC [TEX]\bot [/TEX] (SAB)
Mà [TEX] BC \subset (SAB) [/TEX]
=> BC [TEX]\bot [/TEX] SB
c/ (SBC) \bigcap_{}^{} (ABCD) = BC
Mà AB [TEX]\bot [/TEX]BC
SB [TEX]\bot [/TEX] BC
=> Goc tạo bởi (SBC) và (ABCD) là góc \{SBA}

Kẻ I là trung điểm AB do tam giác SAB cân tại S nên SI vuông góc với AB
=> SI = (a căn 5)/2

tan SBA = [TEX]\frac{SI}{IB}[/TEX]
=> góc SBA = 65 độ

Khon biet co dung khong ?.......................................................................
 
Top Bottom