Toán 10 TOÁN 10

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
ngoc610à ý người giải là cái HQ đó, bạn áp dụng nhiều lần, thì lúc đầu nó là
[imath]\dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{2} \cos x = \cos ^2 \dfrac{x}{2}[/imath]
Bạn thay [imath]x \rightarrow \dfrac{x}{2}[/imath] thì nó trở thành:
[imath]\dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{2} \cos \dfrac{x}{2} = \cos ^2 \dfrac{x}{4}[/imath]

Đó cứ như thế thì bạn sẽ giải được nhé, à mà cái cách kiểu này bạn chú ý với dạng các cái biểu thức căn lồng nhau kiểu đó sẽ thường lặp đi lặp lại 1 cái công thức để ra được kết quả.

Mời bạn tham khảo qua topic này nha: Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
 
  • Wow
Reactions: ngoc610
Top Bottom