[toan' 10]

V

vvquang77

Last edited by a moderator:
P

pntnt

giải và biện luận theo m hệ bphương trình
[tex](I)\left\{(x-m)(x+2)\geq0 (1) \\ 3x+2\geq4x+6 (2) \right.[/tex]

:khi (48)::khi (103)::khi (146)::khi (48)::khi (62)::khi (62):

nếu trong hai tuần không ai làm được thì đệ xin mạo muội giải cho

nhầm box rồi !
giải (2): [TEX](2)\Leftrightarrow x \le -4 \Rightarrow S_2=(-\infty;-4][/TEX]
giải (1):
(x-m) có nghiệm x=m
(x+2) có ngiệm x=-2
ta xét các TH:
1/ m=-2, (1) \Leftrightarrow [TEX](x+2)^2 \ge 0[/TEX] đúng \forallx
(I)\Leftrightarrow[TEX]S=(-\infty;-4][/TEX]

2/ -4\leqm<-2 lập BXD \Rightarrow [TEX]S_1=(-\infty;m]\bigcup_{}^{}[-2;+\infty)[/TEX]
(I)\Leftrightarrow[TEX]S=(-\infty;4][/TEX]

3/m<-4<-2 lập BXD \Rightarrow [TEX]S_1=(-\infty;m]\bigcup_{}^{}[-2;+\infty)[/TEX]
(I)\Leftrightarrow[TEX]S=(-\infty;m][/TEX]

4/ m>-2 lập BXD \Rightarrow [TEX]S_1=(-\infty;-2]\bigcup_{}^{}[m;+\infty)[/TEX]
(I)\Leftrightarrow[TEX]S=(-\infty;-4][/TEX]
 
V

vvquang77

còn bài này(loại dễ thôi nha)
tính:cos (x+(pi/3)). Biết sin x =1/(căn 3) (o<x<(pi/2))
 
Last edited by a moderator:
B

buiminhvuong

bài này quá dễ thế mà cũng post

ta có cos(x+(pi/2))=cosx
áp dụng (sinx)^2+(cos)^2=1
rồi giải ta được cosx=căn(2/3) hoặc cosx=-căn(2/3).
vì 0\leqx\leqpi/2 nên cosx=căn(2/3).
vậy thôi
 
Top Bottom