Toán 10 Toán 10

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
61
Nghệ An
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$1.$ Cho 5 điểm A, B, C, D, E phân biệt. Có bao nhiêu vectơ khác vectơ-không, có điểm đầu và điểm cuối là các điểm đã cho.
$2.$ Cho tam giác đều ABC cạnh bằng a. Tính độ dài của các vectơ [tex]\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BC}[/tex] và [tex]\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AC}[/tex]
$3.$ Cho [tex]\vec{a},\vec{b}[/tex] là 2 vectơ khác [tex]\vec{0}[/tex]. Khi nào xảy ra các đẳng thức dưới đây:
a, [tex]|\vec{a}+\vec{b}|=|\vec{a}|+|\vec{b}|[/tex]
b, [tex]|\vec{a}+\vec{b}|=|\vec{a}-\vec{b}|[/tex]
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
$1.$ Cho 5 điểm A, B, C, D, E phân biệt. Có bao nhiêu vectơ khác vectơ-không, có điểm đầu và điểm cuối là các điểm đã cho.
$2.$ Cho tam giác đều ABC cạnh bằng a. Tính độ dài của các vectơ [tex]\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BC}[/tex] và [tex]\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AC}[/tex]
$3.$ Cho [tex]\vec{a},\vec{b}[/tex] là 2 vectơ khác [tex]\vec{0}[/tex]. Khi nào xảy ra các đẳng thức dưới đây:
a, [tex]|\vec{a}+\vec{b}|=|\vec{a}|+|\vec{b}|[/tex]
b, [tex]|\vec{a}+\vec{b}|=|\vec{a}-\vec{b}|[/tex]
1/ Có 20 vecto. Đó là:
AB,AC,AD,AE, BC,BD,BE,CD,CE,DE (có kí hiệu vecto nữa nha)
BA,CA,DA,EA, CB,DB,EB,DC,EC,ED (có kí hiệu vecto nữa nha)
2/
upload_2020-7-23_21-43-5.png
|vecto AB + vecto BC| = |vecto AC| = AC = a
| vecto AB - vecto AC| = | vecto AB + (-vectoAC)| = |vecto AD| =AD = [tex]\sqrt{a^2 + a^2 +2.a.a.cos120}= \sqrt{2a^2-a^2}=\sqrt{a^2}=a[/tex] vì a>0
3/
a. khi vecto a và vecto b cùng hướng
b. khi 2 vecto vuông góc
 
Top Bottom