Toán 10 toan 10

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
21
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho tam giac ABC co AB=3, BC= căn 7, CA=5. ma,ma,mc lần lượt là độ dài các đường trung tuyến đi qua A,B,C. tính ma^2+mb^2+mc^2
[tex]m_a^2+m_b^2+m_c^2=\frac{AB^2+AC^2}{2}-\frac{BC^2}{4}+\frac{BC^2+AB^2}{2}-\frac{AC^2}{4}+\frac{BC^2+AC^2}{2}-\frac{AB^2}{4}=\frac{3}{4}(AB^2+BC^2+AC^2)[/tex]
Thay số vào là xong nhé!
 
Top Bottom