Toán Toán 10

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho A(m-1;2) B(2;5-2m) C(m-3;4).Tìm m để A,B,C thẳng hàng
giải nhanh nhé
ban đầu tính vt AB VÀ AC đã
[tex]\overrightarrow{AB}=(3-m;3-2m)[/tex]
[tex]\overrightarrow{AC}=(-2;2)[/tex]
ĐỂ Tìm m để A,B,C thẳng hàng thì
[tex]\frac{3-m}{-2}=\frac{3-2m}{2} \Leftrightarrow m=2[/tex]
vậy m=2 thì....................
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tuyết Mùa Hạ

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
21
Hà Nội
THPT Minh Khai
giải nhanh nhé
ban đầu tính vt AB VÀ AC đã
[tex]\overrightarrow{AB}=(3-m;3-2m)[/tex]
[tex]\overrightarrow{AC}=(-2;2)[/tex]
ĐỂ Tìm m để A,B,C thẳng hàng thì
[tex]\frac{3-m}{-2}=\frac{3-2m}{-2} \Leftrightarrow m=2[/tex]
vậy m=2 thì....................
lỗi kĩ thuật kìa bạn ơi phải là 3-2m/2 chứ:)
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
  • Like
Reactions: ngochuyen_74
Top Bottom