Toán toán 10

kimbwi153@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
62
15
26
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
Ý tưởng là
1. Bn rút y từ pt đầu rồi thế vào pt thứ 2, đc pt bậc nhất ẩn x và biện luận. Chú ý pt bậc nhất ax+b=c có nghiệm khi a khác 0.
2.Bn rút xy từ pt đầu rồi thế vào pt thứ 2, biến đổi để có nhân tử chung
3. Bn trừ 2 pt cho nhau r biến đổi để có nhân tử chung nhé!
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
1. Bn rút y từ pt đầu rồi thế vào pt thứ 2, đc pt bậc nhất ẩn x và biện luận. Chú ý pt bậc nhất ax+b=c có nghiệm khi a khác 0.
2.Bn rút xy từ pt đầu rồi thế vào pt thứ 2, biến đổi để có nhân tử chung
3. Bn trừ 2 pt cho nhau r biến đổi để có nhân tử chung nhé!

hay là củ thể hơn
ở câu 2
ta đưa về hệ đối xứng loại 1
{x+y+xy=11(1)(x+y)23xy2(x+y)=31(2)\begin{cases} x+y+xy=11 & \color{red}{(1)} \\ (x+y)^{2}-3xy-2(x+y)=- 31 & \color{red}{(2)} \\ \end{cases}
đặt u=x+y
v=xy hệ sao trở thành
{u+v=11(1)u23v2u=31(2)\begin{cases} u+v= 11 & \color{red}{(1)} \\ u^{2}-3v-2u = -31 & \color{red}{(2)} \\ \end{cases}
rút v từ (1) thế vào (2) giải được u và v
tiếp theo ta đựa vào định lí đảo vi-ét để giải
x24u+v=0x^{2}-4u+v=0
tìm được x => y
đây là cách giải hệ đối xứng loại 1 nhé (dạng cơ bản )
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74
Top Bottom