Toán Toán 10

kimbwi153@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
62
15
26

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
cho tứ giác ABCD.gọi M ,N lần lượt là trung điểm của AD, BC và I ,J lần lượt là trung điểm của AC và BD a/chứng minh AB+CB+AD+CD=4IJ
b)gọi O là điểm thỏa:OM=-2ON chứng minh OA+2OB+2OC+OD=0
a, AB + CB + AD + CD = AI+IJ+JB+CI+IJ+JB+AI+IJ+JD+CI+IJ+JD
= 4IJ + 2AI + 2JB + 2CI + 2JD
= 4IJ + AC + DB + CA + BD
= 4IJ
b, OA + 2OB + 2OC + OD = ( OA + OD ) + 2( OB + OC )
= 2OM + 4ON
= 2. (-2ON) + 40N
= -4ON + 4ON
= 0
 
  • Like
Reactions: kimbwi153@gmail.com
Top Bottom