toán 10

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
24
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: định m để pt [tex]x^{2}-2mx+m^{2}+m=0[/tex] có 2 nghiệm phân biệt x1, x2 thỏa x2=2x1
Bài 2: giải và biện luận bất pt [tex]\frac{2x+1}{m+2}\geq x+3, m\neq -2[/tex] theo tham số m
Bài 3: cho 2 số thực a và b thỏa mãn [tex]a+b\geq 2[/tex]. chứng minh bất đẳng thức [tex]a^{4}+b^{4}\geq a^{3}+b^{3}[/tex]
Bài 4: chứng minh với mọi a ,b ta có [tex]a^{2}+b^{2}+5>ab+a+3b[/tex]
Bài 5 : cho a,b,c là 3 số dương .chứng minh:[tex]\frac{ab}{a+b}+\frac{bc}{b+c}+\frac{ca}{c+a}\leq \frac{a+b+C}{2}[/tex]
Bài 6: cho hình thang vuông ABCD , đường cao AB . cho biết vecto AB.AC=4. vecto AC.BC=9 và vecto BC.DC=6. Tính độ dài các cạnh của hình thang ABCD
BẠN NÀO GIỎI TOÁN GIÚP GIÙM MÌNH NHỮNG CÂU SAU VỚI ,GIẢI CHI TIẾT GIÚP MÌNH ,MÌNH CẢM ƠN
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Bài 1: định m để pt [tex]x^{2}-2mx+m^{2}+m=0[/tex] có 2 nghiệm phân biệt x1, x2 thỏa x2=2x1
Bài 2: giải và biện luận bất pt [tex]\frac{2x+1}{m+2}\geq x+3, m\neq -2[/tex] theo tham số m
Bài 3: cho 2 số thực a và b thỏa mãn [tex]a+b\geq 2[/tex]. chứng minh bất đẳng thức [tex]a^{4}+b^{4}\geq a^{3}+b^{3}[/tex]
Bài 4: chứng minh với mọi a ,b ta có [tex]a^{2}+b^{2}+5>ab+a+3b[/tex]
Bài 5 : cho a,b,c là 3 số dương .chứng minh:[tex]\frac{ab}{a+b}+\frac{bc}{b+c}+\frac{ca}{c+a}\leq \frac{a+b+C}{2}[/tex]
Bài 6: cho hình thang vuông ABCD , đường cao AB . cho biết vecto AB.AC=4. vecto AC.BC=9 và vecto BC.DC=6. Tính độ dài các cạnh của hình thang ABCD
BẠN NÀO GIỎI TOÁN GIÚP GIÙM MÌNH NHỮNG CÂU SAU VỚI ,GIẢI CHI TIẾT GIÚP MÌNH ,MÌNH CẢM ƠN
Bài 3:
Bổ đề: [tex]2(a^{4}+b^{4})\geq (a+b)(a^{3}+b^{3})[/tex] (*)
Thật vậy (*) [tex]\Leftrightarrow (a-b)^{2}(a^{2}+ab+b^{2})\geq 0[/tex] (luôn đúng)
Vậy [tex]2(a^{4}+b^{4})\geq (a+b)(a^{3}+b^{3})[/tex] (**)
Vì [tex]a+b\geq 2\Rightarrow (a+b)(a^{3}+b^{3})\geq 2[/tex] (***)
Từ (**) và (***) => đpcm
Bài 5:
[tex]\frac{ab}{a+b}\leq \frac{ab}{2\sqrt{ab}}=\frac{\sqrt{ab}}{2}\leq \frac{a+b}{4}[/tex] (BĐT Cauchy)
Tương tự [tex]\frac{bc}{b+c}\leq \frac{b+c}{4}[/tex] [tex]\frac{ca}{c+a}\leq \frac{c+a}{4}[/tex]
Cộng vế với vế các BĐT trên => đpcm
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài 1: định m để pt [tex]x^{2}-2mx+m^{2}+m=0[/tex] có 2 nghiệm phân biệt x1, x2 thỏa x2=2x1
Bài 2: giải và biện luận bất pt [tex]\frac{2x+1}{m+2}\geq x+3, m\neq -2[/tex] theo tham số m
Bài 3: cho 2 số thực a và b thỏa mãn [tex]a+b\geq 2[/tex]. chứng minh bất đẳng thức [tex]a^{4}+b^{4}\geq a^{3}+b^{3}[/tex]
Bài 4: chứng minh với mọi a ,b ta có [tex]a^{2}+b^{2}+5>ab+a+3b[/tex]
Bài 5 : cho a,b,c là 3 số dương .chứng minh:[tex]\frac{ab}{a+b}+\frac{bc}{b+c}+\frac{ca}{c+a}\leq \frac{a+b+C}{2}[/tex]
Bài 6: cho hình thang vuông ABCD , đường cao AB . cho biết vecto AB.AC=4. vecto AC.BC=9 và vecto BC.DC=6. Tính độ dài các cạnh của hình thang ABCD
BẠN NÀO GIỎI TOÁN GIÚP GIÙM MÌNH NHỮNG CÂU SAU VỚI ,GIẢI CHI TIẾT GIÚP MÌNH ,MÌNH CẢM ƠN
4.
bđt $\Leftrightarrow (a-\dfrac b2-\dfrac 12)^2+3(\dfrac b2-\dfrac 76)^2+\dfrac 23>0$ (luôn đúng)
 
Top Bottom