Toán 10

Hằng Nguyễn Thuý

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng chín 2017
44
8
54
22
Hà Nội

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tìm tập xác định cua các hàm số :
a y= 2 căn 5-4x
b y = căn 9-x^2 + 1/ căn x+2 +2
Bài 2 tìm khoảng đồng biến nghịch biến
a hàm số y= -2x^2 + 3x +1
b hàm số y= 2x +11
c hàm số y= 3x^2 +1
2.
Sử dụng các định lý
a.
$ a = -2 < 0; \frac{-b}{2a} = \frac{3}{4} $
Vậy hàm số đồng biến trên khoảng $ \left (- \infty ; \frac{3}{4} \right ) $, nghịch biến trên khoảng $ \left ( \frac{3}{4} ; + \infty \right ) $
b.
$ a = 2 > 0 $
Vậy hàm số đồng biến trên $ \mathbb{R} $
c.
$ a = 3 > 0; \frac{-b}{2a} = 0 $
Vậy hàm số đồng biến trên khoảng $ (0 ; + \infty) $; nghịch biến trên khoảng $ (- \infty ; 0) $
 
Top Bottom