Toán toán 10

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
xác định (p) y=ax2 + bx + 5 biết (p) có đỉnh I(-1/4;-39/8)
Nếu bạn lười dùng/cảm thấy công thức tọa độ nặng nề, khó nhớ đối với bạn thì bạn chỉ cần cho điểm $I$ thuộc $(p)$ thay cho pt tung độ đỉnh là được
$(p)$ có đỉnh là $I\left(-\dfrac14 ; -\dfrac{39}8 \right) \iff \left\{ \begin{array}{l} -\dfrac{b}{2a} = -\dfrac14 \\ a \left( -\dfrac14 \right)^2 + b \cdot \left( - \dfrac14 \right) + 5 = -\dfrac{39}{8} \end{array} \right. \iff \left\{ \begin{array}{l} a - 2b = 0 \\ a - 4b = -158 \end{array} \right. \iff \left\{ \begin{array}{l} a = 158 \\ b = 79 \end{array} \right.$
giải ra dc a=158/3 b=79/3 đúng k ạ
Đáp án sai rồi bạn
 
Top Bottom