Toán toán 10

tuongvysu2002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2017
54
12
11

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
cho (p)y=ax^2+bx+c tính a b a biết
a.cắt trục hoành M(-1;0) cắt trục tung N(0;3) và có trục đói xứng là x=1
b.hàm số đạt giá trị lớn nhất bằng 9/8 khi x=1/4 và nhân giá trị=-5 khi x=2
a. $
\left\{\begin{matrix}
a - b + c = 0\\
c = 3\\
\frac{-b}{2a} = 1
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a - b = -3\\
c = 3\\
-b = 2a
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
-b = -3 - a\\
c = 3\\
-b = 2a
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
-b = -3 - a\\
c = 3\\
2a = -3 - a
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
-b = -3 - a\\
c = 3\\
3a = -3
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
- b = -3 - a\\
c = 3\\
a = -1
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a = -1\\
-b = -2\\
c = 3
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
a = -1\\
b = 2\\
c = 3
\end{matrix}\right. \\ \Rightarrow (P)y = -x^2 + 2x + 3 $
 
Top Bottom