Toán Toán 10

RapGamer

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
54
13
49
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) CHo tam giác ABC có M là trung điểm của BC và G là trọng tâm. Kéo dài GM một đoạn MD=GM. CMR BD=GC, BG=DC
2) CHo tam giác ABC có trung tuyến AM. Trên cạnh AC lấy hai điểm E và F sao cho AE=EF=FC, BE cắt AM tại N. CM NA,NM là hai vecto đối
3) cho tam giác ABC. GỌI M,N,P lần lượt là trung điểm các canh BC,CA,AB. CM BP+CN=MA
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1) CHo tam giác ABC có M là trung điểm của BC và G là trọng tâm. Kéo dài GM một đoạn MD=GM. CMR BD=GC, BG=DC
2) CHo tam giác ABC có trung tuyến AM. Trên cạnh AC lấy hai điểm E và F sao cho AE=EF=FC, BE cắt AM tại N. CM NA,NM là hai vecto đối
3) cho tam giác ABC. GỌI M,N,P lần lượt là trung điểm các canh BC,CA,AB. CM BP+CN=MA
mấy cái này là vt à hay s ko thấy bạn ghhi vt
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
1) CHo tam giác ABC có M là trung điểm của BC và G là trọng tâm. Kéo dài GM một đoạn MD=GM. CMR BD=GC, BG=DC
2) CHo tam giác ABC có trung tuyến AM. Trên cạnh AC lấy hai điểm E và F sao cho AE=EF=FC, BE cắt AM tại N. CM NA,NM là hai vecto đối
3) cho tam giác ABC. GỌI M,N,P lần lượt là trung điểm các canh BC,CA,AB. CM BP+CN=MA
hướng đẫn nhé
1) bạn chứng minh tứ giác BGCD LÀ hình hành
có M là giao 2 trung điểm của BC và GD
vậy dễ dàng suy ra hai vector đó bằng nhau (vì hình binh hành )
mấy cái này là vt à hay s ko thấy bạn ghhi vt
cái chỗ đó dấu vector nhé vì nếu là đoạn thì ko thuận lời cho vc cm tứ giác BGCD là hình bình hành
3)
biến đổi
[tex]\overrightarrow{MA}=\frac{1}{2}\overrightarrow{BA}+\frac{1}{2}\overrightarrow{BC}\Leftrightarrow \overrightarrow{MA}=\overrightarrow{BP}+\overrightarrow{CN}[/tex]
(Gt )
DCPCM
bài 2 ) mình chưa rõ đề lắm để minh xem lại nhé
 
Top Bottom