Toán Toán 10

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
22
Việt Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm tập xác định của:
a,[tex]y=\frac{3-4x}{\left | x \right |-2}+3\sqrt{x^{2}-1}+3[/tex]
b,[tex]y=\frac{\sqrt{16-x^{2}}}{3-\left | x-1 \right |}+x-1[/tex]
c,[tex]y=2\sqrt{x-1}+\frac{3}{\left | x+1 \right |-2x}[/tex]
d,[tex]y=3\sqrt{x^{2}-5x+6}+\frac{x+1}{\left | x+2 \right |-x-2}[/tex]
e,[tex]y=\frac{x+5}{\left | 2x+3 \right |-\left | x+1 \right |}+\sqrt{25-x^{2}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
22
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
Tìm tập xác định của:
a,
png.latex

b,
png.latex

c,
png.latex

d,
png.latex

e,
png.latex
a,D=[tex](-\infty;-1 ]\cup [1;+\infty )/{-2;2}[/tex]
b,D=[tex][-4;4)/{-2}[/tex]
c,D=[tex](1;+\infty )[/tex]
d,D=[tex](-\infty ;-2)[/tex]
e,D=[tex][-5;5]/{-2}[/tex]
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
  • Like
Reactions: Kasparov

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
22
Việt Nam
Sao mình làm ra ntn nhỉ
c,[tex][1,+vc]\setminus \frac{-1}{3},1[/tex]
d,[tex]((-vc;2]-\setminus 2)\cup [3;+vc)[/tex]
e,[-5;5]\{-2;-4/3}
 

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
22
Việt Nam
câu d á bạn
câu e bạn làm đúng rồi
[tex]x^{2}-5x+6\geq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-3)(x-2)\geq 0[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} x-3\geq 0\\ x-2\geq 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq 3\\x\geq 2 \end{matrix}\right.\Rightarrow x\geq 3[/tex]
Hoặc
[tex]\left\{\begin{matrix} x-3\leq 0\\x-2\leq 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x\leq 3\\ x\leq 2 \end{matrix}\right.\Rightarrow x\leq 2[/tex]
Từ 2 cái trên suy ra
[tex]x\leq 2,x\geq 3[/tex]
Sai chỗ nào nhỉ
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[tex]x^{2}-5x+6\geq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-3)(x-2)\geq 0[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} x-3\geq 0\\ x-2\geq 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq 3\\x\geq 2 \end{matrix}\right.\Rightarrow x\geq 3[/tex]
Hoặc
[tex]\left\{\begin{matrix} x-3\leq 0\\x-2\leq 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x\leq 3\\ x\leq 2 \end{matrix}\right.\Rightarrow x\leq 2[/tex]
Từ 2 cái trên suy ra
[tex]x\leq 2,x\geq 3[/tex]
Sai chỗ nào nhỉ
bạn sai ở đấu nhé
đấu và sẽ là đấu hợp 2 giá trị đã cho
hoac_va.png
 
  • Like
Reactions: Kasparov

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Vì latex không có 1 dấu ngoặc vuông lớn phân dòng ra được như ngoặc nhọn nên mình ms viết như v
ý ko phải là sai latex mà là bạn dùng dấu sai kiến bài toán giải sai ......
tìm dkxd ( phải dùng dấu và nhé)
trong dấu và sẽ có dấu hoặc
theo quy trình TXD
 
  • Like
Reactions: Kasparov
Top Bottom