Rút gọn bt : sin^{2}x.tanx+cos^{2}x.cotx+2sinx.cosx
lovely12345678 Học sinh mới Thành viên 19 Tháng tư 2017 13 1 11 23 6 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn bt : [tex]sin^{2}x.tanx+cos^{2}x.cotx+2sinx.cosx[/tex] Last edited by a moderator: 7 Tháng năm 2017
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn bt : [tex]sin^{2}x.tanx+cos^{2}x.cotx+2sinx.cosx[/tex]
young01 Cựu Mod Tiếng Anh Thành viên 28 Tháng hai 2017 495 677 216 6 Tháng năm 2017 #2 lovely12345678 said: rút gọn bt sin^2x.tanx+cos^2x.cotx+2sinxcosx Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]sin^{2}x.tanx+cos^{2}x.cotx+2sinx.cosx[/tex] = [tex](sin^{2}x.tanx+sinx.cosx)+(cos^{2}x.cotx+sinx.cosx)[/tex] = sinx (sinx. [tex]\frac{sinx}{cosx}[/tex] +cosx) + cosx (cosx. [tex]\frac{cosx}{sinx}[/tex] +sinx) = sinx. [tex]\frac{sin^{2}x+cos^{2}x}{cosx}[/tex] + cosx. [tex]\frac{sin^{2}x+cos^{2}x}{sinx}[/tex] =tanx + cotx
lovely12345678 said: rút gọn bt sin^2x.tanx+cos^2x.cotx+2sinxcosx Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]sin^{2}x.tanx+cos^{2}x.cotx+2sinx.cosx[/tex] = [tex](sin^{2}x.tanx+sinx.cosx)+(cos^{2}x.cotx+sinx.cosx)[/tex] = sinx (sinx. [tex]\frac{sinx}{cosx}[/tex] +cosx) + cosx (cosx. [tex]\frac{cosx}{sinx}[/tex] +sinx) = sinx. [tex]\frac{sin^{2}x+cos^{2}x}{cosx}[/tex] + cosx. [tex]\frac{sin^{2}x+cos^{2}x}{sinx}[/tex] =tanx + cotx