Toán Toán 10

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
sina + cosa = 5/4
=>(sina + cosa)² = 25/16
<=> 1 + 2sina.cosa = 25/16
<=> sina.cosa = 9/32
Có tổng, có tích thì a, b, c đều dễ dàng tính ra.
A = 9/32
B² = 1 - 2sina.cosa = 1 - 9/16 = 7/16 => | B | = √7/4
Vì sina, cosa có vai trò tương đương nên B có thể âm, có thể dương => B = +_ √7/4
C = (sina - cosa)(sin²a + sina.cosa + cos²a)
= B.(1+A)
Vì B có 2 giá trị nên C cũng có 2 giá trị!
 
  • Like
Reactions: duongthuy8a1

duongthuy8a1

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
37
18
41
22
Cẩm Phả , Quảng Ninh
Bạn giúp mình bài này với
Cho tan a - cot a = 3 , Tính giá trị các biểu
a). A = tan [tex]^{2}[/tex]a + cot [tex]^{2}[/tex]a
b). B = tan a + cot a
c). tan [tex]^{4}[/tex]a - cot[tex]^{4}[/tex]a
 
Top Bottom