Cho bpt: $x^2+4x+3+m \le 0$ Với m=? Thì bpt có tập nghiệm là một đoạn có độ dài =2
P ptt99 11 Tháng năm 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho bpt: $x^2+4x+3+m \le 0$ Với m=? Thì bpt có tập nghiệm là một đoạn có độ dài =2 Last edited by a moderator: 11 Tháng năm 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho bpt: $x^2+4x+3+m \le 0$ Với m=? Thì bpt có tập nghiệm là một đoạn có độ dài =2
L lp_qt 11 Tháng năm 2015 #2 Cho bpt: $f(x)=x^2+4x+3+m \le 0 $ (*) Với m=? Thì bpt có tập nghiệm là một đoạn có độ dài =2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (*) có tập nghiệm là một đoạn có độ dài bằng 2 $\Longleftrightarrow f(x)=0$ có 2 nghiệm phân biệt thỏa mãn $x_1<x_2; x_2-x_1=2$ $f(x)=x^2+4x+3+m$ có 2 nghiệm phân biệt $ \Longleftrightarrow \Delta \ne 0$ theo vi-ét: $\left\{\begin{matrix}x_1+x_2=-4 & \\ x_1.x_2=m+3 & \end{matrix}\right.$ kết hợp với $x_2-x_1=2 \Longrightarrow x_1=...;x_2=... \Longrightarrow m=...$
Cho bpt: $f(x)=x^2+4x+3+m \le 0 $ (*) Với m=? Thì bpt có tập nghiệm là một đoạn có độ dài =2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (*) có tập nghiệm là một đoạn có độ dài bằng 2 $\Longleftrightarrow f(x)=0$ có 2 nghiệm phân biệt thỏa mãn $x_1<x_2; x_2-x_1=2$ $f(x)=x^2+4x+3+m$ có 2 nghiệm phân biệt $ \Longleftrightarrow \Delta \ne 0$ theo vi-ét: $\left\{\begin{matrix}x_1+x_2=-4 & \\ x_1.x_2=m+3 & \end{matrix}\right.$ kết hợp với $x_2-x_1=2 \Longrightarrow x_1=...;x_2=... \Longrightarrow m=...$