toán 10

  • Thread starter miko_tinhnghich_dangyeu
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 782

M

miko_tinhnghich_dangyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, tìm a để hàm số xác định trên đoạn [-1;1 ]: [TEX]y=\frac{1}{\sqrt{x+a-2}+\sqrt{a+1-x}}[/TEX]
2, xét sự biến thiên của hàm số :
a, [TEX]y=\frac{x}{x-2}[/TEX]
b, [TEX]y=\sqrt{x+4}-\sqrt{x-4}-x[/TEX]
3, Tìm m để pt sau có nghiệm : [TEX]\sqrt{x+4}=m(1+\sqrt{4-x})[/TEX]
4, cho họ đường thẳng (dm ):[TEX](m-1)x+(2m-3)y=m+1[/TEX] .Tìm trong mặt phẳng tọa độ tập hợp các điểm mà đường thẳng dm ko đi qua vs mọi m
 
N

nhockthongay_girlkute

1, tìm a để hàm số xác định trên đoạn [-1;1 ]: [TEX]y=\frac{1}{\sqrt{x+a-2}+\sqrt{a+1-x}}[/TEX]
2, xét sự biến thiên của hàm số :
a, [TEX]y=\frac{x}{x-2}[/TEX]
b, [TEX]y=\sqrt{x+4}-\sqrt{x-4}-x[/TEX]
3, Tìm m để pt sau có nghiệm : [TEX]\sqrt{x+4}=m(1+\sqrt{4-x})[/TEX]
4, cho họ đường thẳng (dm ):[TEX](m-1)x+(2m-3)y=m+1[/TEX] .Tìm trong mặt phẳng tọa độ tập hợp các điểm mà đường thẳng dm ko đi qua vs mọi m

4; [TEX]\text{Goi diem }M(x_0;y_0)\text{ thoa man ycbt}[/TEX]
thay tọa độ M vào PT ta có
[TEX](m-1)x_0+(2m-3)y_0=m+1 \text{vo nghiem}\forall m[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m(1-x_0-2y_0)+1+x_0+3y_0=0 \text{vo nghiem}\forall m[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{1-x_0-2y_0=0\\{x_0+3y_0+1\not=0}[/TEX]
vậy
 
Top Bottom